Hệ thống lọc nước hồ cá Koi: Tác dụng và nguyên lý hoạt động

Hệ thống lọc nước hồ cá Koi đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo môi trường sống cho đàn Koi khiến người nuôi cá luôn quan tâm, tìm hiểu. Vậy cụ thể hệ thống lọc nước có những tác dụng gì và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Hãy cùng Kanokoi Farm tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tác dụng của hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Việc chăm sóc và nuôi cá Koi rất kì công, cá Koi là loài ưa sạch sẽ, chúng rất dễ nhiễm bệnh khi môi trường sinh sống không được đảm bảo. Vì vậy, ngoài việc tốn nhiều thời gian chăm sóc ta còn phải sử dụng hệ thống lọc nước sạch và diệt khuẩn tốt để tránh gây bệnh trên cá, duy trì tuổi thọ của chúng lâu hơn. 

Hệ thống lọc nước đem lại môi trường nước trong sạch cho dàn cá Koi sinh trưởng 

Xem ngay: Tìm hiểu cách làm hồ nuôi cá Koi đúng chuẩn kỹ thuật

Một bộ lọc nước hồ cá Koi được lắp đặt đúng quy chuẩn sẽ mang tới những nhiều lợi ích cho hồ cá của bạn như:

- Bộ lọc hồ cá Koi giữ vai trò chính trong việc vệ sinh và cải tạo nguồn nước của toàn bộ khu thủy sinh trong hồ, giúp lọc sạch nước ở vùng mặt thoáng và mặt đáy hồ.

- Tạo ra dòng chảy vừa đủ kích thích cá koi bơi lội và tăng trưởng nhanh, hình thành những khu vực đối lưu nhỏ cho cá Koi bơi lội.

- Hút và loại bỏ các sinh vật, rêu, tảo ở đáy hồ, mặt hồ, thành hông của hồ.

- Loại bỏ chất thải do phân cá để lại hoặc thức ăn thừa đã bị lắng cặn.

- Cải thiện môi trường nước, tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước hồ thủ công.

- Hồ cá Koi nước trong, không bị vẩn đục mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp cho việc ngắm cá được dễ dàng hơn

Hệ thống lọc nước hồ cá Koi hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước hồ cá Koi không quá phức tạp 

Xem ngay: Những lỗi thường gặp khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

Hệ thống lọc nước hồ cá Koi hoạt động theo nguyên lý sau:

- Cặn và phân cá trong bể cá koi sẽ được hút qua ống hút đặt dưới đáy bể (hút đáy) các loại chất thải nổi trên mặt nước sẽ được hút qua ống hút mặt (hút mặt) để đến bể.

- Chất thải vào bể lọc thì các chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô ở đây các chất bẩn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một phần mất động năng lắng xuống đáy ngăn lọc thô. Sau khi đi qua phần lọc thô các chất bẩn như : phân cá, rác , lá cây, thức ăn thừa... được giữ lại và dòng nước sẽ tiếp tục đi qua.

- Tại ngăn lọc tinh - nơi chứa các loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh như gốm lọc hoặc đá nham thạch đỏ - các chất bẩn dạng nhỏ sẽ mất dần động năng và lắng xuống đáy sẽ được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

- Nước sạch sẽ sang ngăn cuối cùng ở đây có chứa than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước khi được máy bơm hút trả về bể chính.

Cuối cùng, máy bơm sẽ hút nước sạch từ bể lọc trả về bể chính theo 3 đường :

+ Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy các chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc

+ Đẩy mặt : Đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt

+ Đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tao oxy cho bể cá

Với nguyên lý hoạt động không quá phức tạp, hệ thống lọc nước hồ cá Koi có tác dụng vô cùng quan trọng, không chỉ đơn giản giúp cho môi trường nước trong sạch mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh trưởng của đàn cá Koi. Vì vậy ngoài việc hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của hệ thống này, người nuôi Koi còn phải cân nhắc khi mua những thiết bị trong hệ thống lọc nước hồ Koi đảm bảo chất lượng để quá trình này diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn, ảnh hưởng tới môi trường sống của cá. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi cá Koi và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết kế - thi công hồ Koi, Kanokoi Farm sẽ đem tới những thiết bị hồ Koi có chất lượng tốt nhất, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nuôi Koi của bạn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các thiết bị trong hệ thống lọc nước hồ cá Koi cũng các dịch vụ có liên quan tại Kanokoi Farm, quý khách vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : lọc nước hồ cá koi, thiết bị hồ koi, đá nham thạch đỏ
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav