Hệ thống lọc hồ cá Koi gồm những gì và cần lưu ý yếu tố kỹ thuật nào?

Khi thi công hồ cá Koi, việc thiết lập hệ thống lọc nước là vô cùng quan trọng để đảm bảo môi trường sống cho cá khỏe mạnh và tạo cảnh quan sạch đẹp. Nếu bạn đang chuẩn bị thi công và đang tìm hiểu hệ thống lọc hồ cá Koi gồm những gì và cần lưu ý những yếu tố kỹ thuật nào thì hãy tham khảo những chia sẻ sau đây!

Hệ thống lọc hồ cá Koi gồm những gì?

Mô tả hệ thống lọc hồ cá Koi

Xem ngay: Những lỗi thường gặp khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

Một hồ cá Koi đạt chuẩn cần phải có hệ thống lọc với đầy đủ các thiết bị sau:

- Thiết bị hút để hút đáy và bề mặt hồ

- Thiết bị lọc để lọc thô và lọc tinh

- Thiết bị đẩy mặt hồ, thác suối và đáy hồ

- Thiết bị xả để xả cặn bã trong hồ

- Thiết bị chống tràn để đề phòng nước tràn lên cả hồ cá và hồ lọc.

Việc nắm rõ hệ thống lọc nước hồ Koi gồm những gì sẽ giúp bạn tự thiết kế được một hồ Koi hoàn chỉnh hoặc có thể giám sát các đơn vị cung cấp dịch vụ trong quá trình thi công.

Những sai lầm thường gặp khi thiết lập hệ thống lọc hồ cá Koi

Bên cạnh việc hiểu rõ hệ thống lọc gồm những thiết bị gì thì những sai lầm thường gặp trong thiết lập hệ thống lọc cũng quan trọng không kém.

Về lắp đặt thiết bị hút mặt

Có rất nhiều công trình gặp sai lầm về việc đặt thiết bị hút mặt gần dòng chảy của nước khiến khả năng thu rác của thiết bị không hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó cũng nhiều trường hợp đặt ống hút quá cao so với đáy hồ làm giảm lực hút của thiết bị.

Về lắp đặt thiết bị hút đáy

Tương tự thiết bị hút mặt, thiết bị hút đáy cũng không được đặt gần những nơi có dòng chảy và phải chọn vị trí phù hợp theo dung tích nước trong hồ để có thể hút nước và chất cặn bẩn vào ngăn lọc thô.

Điều này khá nhiều công trình không đảm bảo và bên cạnh đó kích thước của ống hút đáy cũng thường chỉ làm qua loa và không mang lại hiệu quả.

Về hệ thống tạo dòng

Có rất nhiều hệ thống lọc hồ cá Koi gặp phải sai lầm về tạo dòng cho hồ nước. Hệ thống tạo dòng cần phải đi hai luồng song song với nhau là trên bề mặt nước và gần bề mặt đáy để đẩy các chất cặn bẩn vào đầu các ống hút.

Về thiết bị máy bơm cho hệ thống lọc hồ cá Koi

Việc tính toán chính xác hệ thống đường ống sẽ quyết định việc máy bớm có hoạt động hiệu quả hay không. Khi tính toán không chính xác, môi trường nước trong hồ cá sẽ không đảm bảo đủ điều kiện cho cá phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng.

Nên chọn mua các thiết bị nào cho hệ thống lọc hồ cá Koi? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thiết bị hệ thống lọc hồ cá và việc chọn mua được sản phẩm có chất lượng uy tín không phải đơn giản, đòi hỏi người nuôi cá phải tìm hiểu kỹ.

Từ việc nắm rõ cần chuẩn bị những thiết bị gì đến việc lựa chọn thương hiệu cho từng thiết bị đều phải cân nhắc kỹ. Dựa trên 10 năm kinh nghiệm nuôi cá Koi và thiết kế - thi công hồ Koi, Kanokoi Farm sẽ tư vấn cho bạn một số thiết bị lọc nước chất lượng tốt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Máy bơm JEBAO TM 10000

Máy bơm JEBAO TM 10000

Xem ngay: Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Giữa các dòng máy bơm hiện nay, JEBAO TM 10000 là sản phẩm được tin chọn bởi khả năng tạo ra dòng chảy, dẫn nước vào hệ thống lọc theo vòng tuần hoàn khép kín. Hơn nữa sản phẩm máy bơm này hoạt động với cơ chế tiết kiệm điện năng nên rất được ưa chuộng.

Thùng lọc EF - 3000UV

Thùng lọc EF – 3000 UV

Xem ngay: HỒ KOI HẤP DẪN CỦA ĐẠI GIA SPLENDORA

Chắc chắn khi tham khảo một số công trình hồ Koi bạn sẽ thấy thùng lọc EF – 3000 UV được sử dụng khá phổ biến bởi khả năng làm sạch bụi bẩn, diệt sạch vi khuẩn có hại trong nước. Sản phẩm thùng lọc này được người nuôi cá Koi xem như “vị cứu tinh” của hệ thống lọc hồ cá Koi.

Đá nham thạch đỏ

Đá nham thạch đỏ

Xem ngay: Thiết kế và thi công hồ cá Koi tại khu đô thị Xala

Về vật liệu lọc hồ cá Koi, đá nham thạch đỏ được xem như là một vật liệu không thể thiếu. Vật liệu này có khả năng lọc nước sạch gấp 10 lần các vật liệu khác và còn có khả năng hạn chế nấm, vi sinh vật gây bệnh cho cá, điều hòa độ pH trong nước. Các loại cây thủy sinh trong hồ Koi có thể sống và phát triển rất tốt trên nền đá nham thạch đỏ.

Đèn diệt khuẩn Atman UV

Nhờ khả năng sinh ra tia cực tím mạnh, đèn diệt khuẩn Atman UV giúp diệt tảo, rong rêu và vi khuẩn trong nước hồ Koi. Đồng thời sản phẩm đèn Atman UV còn có khả năng phòng chống các bệnh tật cho cá và cây thủy sinh trong hồ phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là một vài chia sẻ cơ bản về việc thiết lập hệ thống lọc hồ cá chép Nhật Bản và một số thiết bị lọc hữu dụng. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá chép nhật bản, lọc hồ cá koi, đá nham thạch đỏ
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav