Soi đuôi và vây đuôi của cá koi chất lượng có gì thú vị?

Đuôi và vây đuôi của cá koi thường là yếu tố bị nhiều người bỏ qua khi lựa chọn koi chất lượng. Tuy nhiên ít ai biết rằng hai yếu tố này lại cho chúng ta những góc nhìn vô cùng chính xác để đánh giá một chú koi có chất lượng hay không. Hãy cùng KanoKoi tìm hiểu nhé!

Chiều cao và chiều rộng của đuôi (vây đuôi) đánh giá điều gì?

Độ rộng của cuống đuôi được nhận định bằng hình dạng ở đuôi cá. Một chú cá Koi Nhật Bản sở hữu vây đuôi dài là dấu hiệu rõ rệt cho tiềm năng tăng trưởng tốt. Độ rộng đuôi cá hoàn hảo không vượt quá ngưỡng 65 - 70 cm. 

Trong khi chiều dài của vây đuôi dự báo tiềm năng tăng trưởng thì chiều rộng lại giúp chúng ta đánh giá về độ cân đối của cơ thể. Một chú cá chép Nhật Bản có cuống đuôi quá rộng khi ở độ tuổi nhỏ sẽ dự báo về một cơ thể có cấu trúc và hình dạng ngắn, không cân đối khi trưởng thành. Như vậy, nên chọn koi có cuống đuôi rộng nhưng vẫn phải cân đối với hình dáng cơ thể và độ tuổi của koi.

Nên chọn koi có cuống đuôi rộng nhưng vẫn phải cân đối với hình dáng cơ thể và độ tuổi của koi.

Xem ngay: Cá Koi đẹp nhất thế giới chinh phục thị trường cá cảnh Việt Nam

Những biến dạng của đuôi (vây đuôi) nên tránh

Một biến dạng khác thường bị bỏ qua khi mua koi là vây đuôi bị lệch hướng so với cơ thể hoặc các đốt của vây không song song. Đặc biệt khi koi sở hữu nhiều Hi (màu đỏ) chồng lên vây đuôi. Trường hợp koi có cuống 1 và cuống 2 không cân bằng, thì khi trưởng thành cũng sẽ không cân đối.

Một trường hợp khác cần lưu ý là vây đuôi quá ngắn, đây cũng không phải là một lựa chọn tốt khi chọn mua cá koi. Trong khi koi có tiềm năng tăng trưởng tốt thì vây đuôi lại không phát triển kịp, trở thành một phần quá nhỏ, không cân đối với cơ thể. 

Đây là lý do cần xem xét kỹ độ dài của vây, để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho một chú koi không chỉ có tiềm năng tăng trưởng tốt mà còn phát triển đẹp và cân đối khi trưởng thành. 

Không nên chọn koi có vây đuôi quá ngắn.

Xem ngay: Giá cá koi chuẩn nhập khẩu nhật bản tại Hà Nội

Ngoài đánh giá đuôi và vây đuôi, có bí quyết nào khác để chọn Koi đẹp?

Một chú koi được đánh giá là đẹp khi chúng đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định về hình thể, vóc dáng cân đối, hay có tiềm năng tăng trưởng tốt. Cụ thể, tỷ lệ các phần trên cơ thể phải tương xứng: 

- Chú cá koi đẹp sẽ sở hữu hình dáng thon, dài, chuẩn tỉ lệ to ở phần đầu, thon gọn dần về phía đuôi. Người ta thường ví những chú koi có thân hình cân đối như chiếc tàu điện ngầm mạnh mẽ và khỏe mạnh.
- Tiêu chí thứ 2 để đánh giá một chú coi có đẹp hay không là phần body (phần thân, bụng): không phệ và không ngắt quãng. 
- Nhìn tổng thể, dáng cá koi không được quá mập hay quá dài. Điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của cá về sau. 
- Cuối cùng, một chú cá koi đẹp sẽ sở hữu mộng đường cong mượt mà quanh thân thể. Tỷ lệ đuôi và thân phải chuẩn: phần gốc đuôi không quá mỏng, vai cá không được quá rộng.

Cá koi đẹp sở hữu vóc dáng cân đối.

Xem ngay: Cá chép Koi Nhật giá bao nhiêu và mua ở đâu giá hợp lý nhất?

Hiện nay tại Hà Nội, KanoKoi Farm đang là một trong những thủ phủ Koi lớn nhất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tại đây, những chú koi được nhập khẩu chuẩn Nhật Bản, được tôi luyện để thích nghi với môi trường sống ở Việt Nam rồi mới phân phối đến tay những nghệ nhân chơi koi sành sỏi. 

Hãy đến với KanoKoi Farm - địa chỉ uy tín cho những ai mê cá Koi tại Hà Nội để lựa chọn những chú cá khỏe, đẹp, chất lượng nhé!

Mọi thắc mắc về Koi, xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá koi nhật bản, cá koi đẹp, vây đuôi cá koi, đuôi cá koi
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav