Cá koi mất sắc tố - Hãy dừng cho ăn ngay!

Màu sắc của cá Koi là thứ làm nên điểm khác biệt của chúng. Tuy nhiên, người chơi Koi cần phải tìm hiểu kỹ để biết cách chăm sóc sao cho koi không bị mất sắc tố theo thời gian. Hãy cùng Kanokoi tìm hiểu trong bài viết này!

Nguyên nhân dẫn đến cá Koi mất sắc tố

Khi koi được nuôi trong nhà trong một khoảng thời gian dài, chúng thường bị mất sắc tố. Nguyên nhân bởi lúc này koi không nhận đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên và thiếu những tia UV cần thiết. Tia UV đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Koi, chúng giúp hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của tảo và sự tích tụ khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của cá Koi. 

Tương tự như da người, koi cũng cần tia UV để làm sạch da. Sự thiếu hụt này dẫn đến việc cá Koi bị mất sắc tố. 

Sự thiếu hụt tia UV là một trong những nguyên nhân dẫn đến cá koi mất sắc tố.

Xem ngay: Cá Koi giống và những tiêu chí lựa chọn để đảm bảo chất lượng

Ngoài ra, việc cho cá koi Nhật Bản ăn quá nhiều cũng dẫn đến việc màu sắc của cá khó giữ được. Việc cho cá koi ăn liên tục khiến chúng phát triển nhanh hơn mức thông thường. Lúc này, koi phải đối mặt với việc những mảng màu phải phân bố trên một diện tích lớn hơn. Do đó, không nên cho koi ăn quá nhiều, thay vào đó, nên cho koi ăn điều độ kết hợp cung cấp các khoáng chất cần thiết để hỗ trợ giữ sắc tố cho koi. 

Cá Koi mất sắc tố - Hãy dừng cho ăn ngay

Khi koi đã có hiện tượng mất sắc tố, nên dừng cho ăn ngay. Lý do bởi cá có thể mất sắc tố nhanh hơn nếu tiếp tục tăng trưởng nhanh. Khi đó, dừng cho ăn là phương pháp hữu hiệu nhất: sắc tố sẽ được tái tạo và củng cố lại. 

Khi thân koi mỏng đi, tế bào sắc tố có thể phục hồi nhờ số lượng sắc tố được phân bổ trên bề mặt diện tích của koi sẽ nhiều lên trên mỗi centimet vuông. 

Khi koi có dấu hiệu mất sắc tố, nên dừng cho ăn ngay.

Xem ngay: Nên và không nên cho cá Koi ăn gì - Kiến thức cần thiết cho những người mới chơi

Nếu chúng ta vẫn cố tình cho cá koi ăn, nếu trường hợp xấu xảy ra, koi có thể bị mất sắc tố hoàn toàn mà không có cách nào lấy lại được màu sắc dầy, đẹp như cũ, điều này ảnh hướng rất lớn tới chất lượng da.

Nên dừng cho ăn trong bao lâu?

Việc dừng cho cá koi Nhật ăn sẽ có hiệu quả tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ nước vào khoảng 22 - 24 độ C. Và khoảng thời gian này chỉ nên kéo dài trong vòng 1 đến 2 tuần. Ở khoảng nhiệt độ này, nhiều chú koi sẽ sử dụng hết năng lượng để phát triển sắc tố. 
 
Ở nhiệt độ cao, cơ thể cá sẽ đốt cháy năng lượng nhiều hơn khi ở điều kiện nhiệt độ thấp, đó là lý do tại sao khi dừng cho ăn, việc tăng nhiệt độ lên sẽ giúp quá trình lấy lại sắc tố đạt hiệu quả cao hơn.

Trong trường hợp dừng cho ăn mà vẫn không giúp cải thiện sắc tố thì cần chuyển Koi vào điều kiện được tiếp xúc với ánh sáng ban ngày ngay lập tức. 

Việc dừng cho ăn cũng hiệu quả đối với những chú koi có tốc độ phát triển chiều ngang nhanh hơn chiều dọc. Nhiều người không khỏi lo lắng khi thấy chú koi của mình có bề ngang ngày càng to ra mà chiều dọc lại không phát triển. Phương pháp ngừng cho ăn trong một khoảng thời gian kết hợp tăng nhiệt độ nước cũng phát huy hiệu quả trong trường hợp này.

Để những chú Koi được lớn lên khỏe mạnh và giữ được màu sắc không hề đơn giản. Hãy liên hệ ngay với chuyên gia của KanoKoi Farm để được tư vấn cụ thể hơn!

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá chép koi nhật, cá koi mất sắc tố, cá Koi Nhật, koi mất sắc tố
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav