Đá nham thạch đỏ - Vật liệu không thể thiếu trong bể cá, hồ cá

Có khá nhiều vật liệu lọc bể cá, hồ cá nhân tạo và trong số đó, đá nham thạch đỏ là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những giá trị của đá nham thạch đỏ khi sử dụng trong bể cá, hồ cá như thế nào. Đá nham thạch...
  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Có khá nhiều vật liệu lọc bể cá, hồ cá nhân tạo và trong số đó, đá nham thạch đỏ là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những giá trị của đá nham thạch đỏ khi sử dụng trong bể cá, hồ cá như thế nào.

Đá nham thạch đỏ là gì và hiệu quả làm sạch bể cá như thế nào?

Đá nham thạch đỏ được hình thành từ sự phun trào của núi lửa và thường được sử dụng trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, trang trí sân vườn... Loại đá này có đặc tính nổi bật là xốp và có nhiều lỗ nhỏ liti. Những lỗ nhỏ liti đó chính là môi trường sống cho các sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, chất độc trong bể cá, giúp bể cá luôn sạch sẽ mà không phải vệ sinh thường xuyên.

Đá nham thạch đỏ và những lỗ nhỏ liti trên bề mặt

Xem ngay: Người nuôi cần xử lý như thế nào khi cá koi bị xuất huyết?

So với các vật liệu lọc khác, đá nham thạch đỏ có khả năng lọc nước sạch gấp 10 lần. Hơn nữa đá nham thạch đỏ còn có khả năng hạn chế nấm và những vi sinh gây bệnh cho cá, điều hòa ổn định độ pH, hấp thu kim loại nặng và các chất phóng xạ.

Bên cạnh đó, khi cho đá nham thạch đỏ vào bể cá, hồ cá sẽ tạo môi trường sống và phát triển cho các loại cây thủy sinh.

Đá nham thạch đỏ vừa làm sạch nước lại vừa tạo môi trường sống cho cây thủy sinh

Xem ngay: Hướng dẫn nuôi cá koi dành cho người mới nuôi lần đầu

Loại đá này có nhiều kích cỡ khác nhau, trong đó loại thường được dùng cho hồ cá, bể cá là nham thạch trung - những viên có kích thước nắm vừa lòng bàn tay (khoảng từ 3 – 6cm). Ngoài ra, các viên nham thạch to hơn 6cm cũng thường được dùng trong hồ cá để vừa làm sạch hồ, vừa góp phần tạo bố cục đẹp.

Thành phần hóa học của đá nham thạch đỏ bao gồm: sắt, kẽm, đồng, mangan, molybden, bo, Kali, Magie, lân… Đây đều là những thành phần an toàn, không làm thay đổi môi trường sinh sống của cá.

Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng đá nham thạch đỏ

Đá nham thạch đỏ hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp nhưng có giá khác nhau. Mức giá đúng nhất của loại đá này dao động từ 10.000 – 15.000 đồng/kg (loại vụn), loại trung và to hẳn sẽ đắt hơn nên bạn có thể tham khảo một vòng trước khi mua.

Trước khi cho đá vào hồ cá, bể cá nên rửa sạch nham thạch để tránh bụi bẩn vào trong nước, làm đục nước và gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa nếu không rửa sạch thì bụi sẽ chui sâu vào các lỗ của đá, làm giảm diện tích cư trú của sinh vật.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là trước khi cho đá vào hãy đặt các tấm vỉ dưới đáy khoang lọc để tạo khoảng trống giữa đáy với đá. Khoảng trống đó sẽ giúp nước luồn qua dễ dàng hơn, việc vệ sinh hệ thống lọc cũng đơn giản hơn.

Mua đá nham thạch đỏ ở đâu?

Là một trong những đơn vị được tin chọn hàng đầu về cung cấp cá Koi Nhật chuẩn nhập khẩu từ Nhật Bản cùng các thiết bị hồ Koi…, Kanokoi Farm luôn có sẵn đá nham thạch đỏ chất lượng để đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng.

Kanokoi Farm luôn sẵn sàng cung cấp các thiết bị hồ cá, tư vấn thiết kế và thi công hồ cá, sân vườn bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Kanokoi Farm chuyên cung cấp vật liệu lọc hồ cá 

Xem ngay: Cách chăm sóc cá chép koi giúp cá khỏe mạnh và lên màu đẹp

Ngoài đá nham thạch đỏ, Kanokoi Farm còn cung cấp đa dạng các thiết bị hồ cá khác như bộ máy lọc thùng, đèn diệt khuẩn, ống phun nước, đĩa sủi, bộ kiểm tra nước, bùi nhùi Nhật, nhiệt kế hồ cá, hệ thống lọc trong, vợt cá…

Để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng đá nham thạch đỏ, quý khách vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav