Cá Koi Ginrin Kohaku

Cá koi ginrin kohaku thuộc dòng chép Nhật Hohaku đặc trưng bởi màu đỏ và trắng. Koi ginrin Hohaku hiện nay là giống koi chuẩn phổ biến, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi ginrin kohaku thuộc dòng chép Nhật Kohaku đặc trưng bởi màu đỏ và trắng. Koi ginrin Kohaku hiện nay là giống koi chuẩn phổ biến, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thông tin cơ bản về cá koi ginrin Kohaku

Cá chép Nhật có nhiều kiểu màu sắc khác nhau, vì thế chúng được phân thành từng loại riêng biệt. Koi Kohaku vô cùng phổ biến trong họ nhà koi và được nuôi nhiều nhất. Màu sắc đặc trưng của cá koi Kohaku chính là trắng xen lẫn đỏ, không pha tạp thêm màu sắc khác.

Cá koi ginrin kohaku với màu trắng đỏ đặc trưng bởi lớp vẩy ánh kim tuyến

Xem ngay: Các loại thủy sinh phù hợp với hồ cá koi trong nhà

Tại Việt Nam hiện nay thống kê được rằng đa số các loại cá koi Nhật đều thuộc dòng kohaku này. Có thể kể tên những dòng Menkaburi-Kohaku, Kuchibeni-Kohaku, Inazuma-Kohaku, Maruten-Kohaku, Straight Hi-Kohaku, Tancho-Kohaku, Doitsu-Kohaku, Nidan Kohaku, Gin Rin-Kohaku…
Gin Rin-Kohaku thuộc giống koi chuẩn, hình dáng tương tự như cá chép, tuy mình và phần đầu koi thường dày và gù hơn cá chép. Cần phân biệt rõ ràng hai giống koi bướm (cá chép đuôi dài/đuôi phụng) và koi chuẩn, chúng khác nhau ở bộ vây dài.
Cá koi ginrin Kohaku là một trong chín loại chép koi Kohaku phổ biến hiện nay. Loại cá koi này được liệt vào giống Hohaku vì chỉ có hai màu trắng và đỏ, và cũng nằm trong giống koi Ginrin/Kin nhờ lớp vẩy có ánh kim đặc trưng.

Chi tiết hình dáng của cá koi ginrin Kohaku

Cá koi ginrin Kohaku được nhận biết trước tiên chính là nhờ màu sắc đỏ và trắng của chúng. Sau đó có thể phân biệt được loại koi này nhờ bộ vẩy trên mình chúng có ánh kim loại lấp lánh. Chính lớp vẩy óng ánh này giúp cá koi ginrin trở nên đặc biệt trong đàn cá koi hàng chục, thậm chí hàng trăm con.

Cá koi ginrin kohaku hình dáng bên ngoài tương tự cá chép

Xem ngay: Hướng dẫn tự chữa bệnh cho cá koi ngay tại nhà

Hình dáng chung: 
Mình tròn lẳn, thon gọn dần về phía đuôi. Đầu hơi gù, miệng lớn, hai sợi râu của cá koi ginrin Kohaku to và dài hơn so với cá chép bình thường.
Bộ vây:
Vây lưng, đuôi và vây ngực màu trắng, có độ trong suốt nhìn rõ được các xương tạo thành vây.
Màu sắc:
Trắng kết hợp những khoang đỏ (màu đỏ chiếm 50-70% trên thân cá koi ginrin Hohaku). Các mảng màu đỏ xuất hiện ở phần đầu và lưng của cá, phần bụng dưới thường là màu trắng. Koi ginrin Kohaku có chấm đỏ hình tròn ở trên đầu tương tự như Tancho, tuy nhiên tại phần lưng của nó có thêm các mảng màu đỏ tươi/đỏ cam lớn.

Lớp vẩy ánh kim tuyến tạo nên vẻ sang trọng cho cá koi ginrin kohaku

Vẩy:
Cá koi ginrin Kohaku vẩy ánh kim loại, không phải vẩy đục như các giống koi Kohaku khác. Ánh kim trên vẩy ginrin Kokaku rất dễ nhận biết bằng mắt thường trong điều kiện đủ ánh sáng.

Lí do nên sở hữu một chú cá koi grinin Kohaku trong bể

Cá koi Kohaku phổ biến vì màu sắc của chúng đặc trưng như màu của quốc kì Nhật Bản, đẹp và sang trọng. Cá koi grinin Kohaku không những mang sắc trắng đỏ tuyệt đẹp này mà chúng còn đặc biệt hơn bởi lớp vẩy ánh kim trên lưng.
Mỗi dòng cá cảnh lại mang một vẻ đẹp riêng, và cá chép koi Kohaku cũng như vậy. Khi nuôi cá cảnh, người nuôi chủ yếu chú trọng lựa chọn hình dáng và màu sắc của chúng. Cá koi Nhật tuy là giống cá chép nhưng chúng “bắt mắt” hơn rất nhiều vì được lai tạo thành nhiều màu sắc.

Cá koi grinin K​​ohaku mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Xem ngay: Những loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp cá koi mau lớn

Cá koi grinin Kohaku giống những người anh em trong họ cá chép Nhật của chúng, đều có sức khỏe tốt, sống lâu và thân thiện với con người. Cá chép Nhật có một điểm đặc biệt hơn cá chép thường và các loại cá cảnh khác, đó là chúng rất “dạn” người. Người chủ cũng như khách đến ngắm cá koi có thể sờ vào chúng khi cho chúng ăn, trong khi cá chép thường sẽ lảng xa, không bao giờ đến gần.
Ở cá chép koi grinin Kohaku có những đặc điểm mà người yêu cá cảnh cần, đó là đẹp, sang trọng, sống lâu và mang ý nghĩa phong thủy tài lộc.

Nên mua cá koi grinin Kohaku ở đâu chất lượng?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi grinin Kohaku thuần chủng các mảng màu đỏ trên lưng chúng rất rõ nét, màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).
Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi grinin Kohaku thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.
Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi Kohaku thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.
Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Kanokoi Farm

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav