CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH PHÙ HỢP VỚI HỒ CÁ KOI TRONG NHÀ

Không chỉ làm đẹp, tạo ra không gian sống tự nhiên mà những loại cây thuỷ sinh dưới đây còn giúp những đàn cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt hơn nhờ những đặc điểm đặc trưng riêng biệt.

Phương pháp diệt tảo gây hại và thay nước cho hồ cá chép Koi đúng chuẩn

Nuôi dưỡng và chăm sóc cá Koi cần lưu ý những điều gì?

Cây trân châu ngọc trai

Cây trân châu ngọc trai

Cây trân châu ngọc trai còn có tên gọi khác là cây cỏ trân châu. Đây là loại cây có kích thước nhỏ, mọc thành khóm, lá tròn màu xanh non và lớn lên theo dạng bò. Loại cây này có thể sống được ở cả môi trường đất tự nhiên và môi trường nước. Trong đó, thuỷ sinh là môi trường được lựa chọn nhiều nhất để phát triển loại cây này.

Trân châu ngọc trai có khả năng sinh trưởng mạnh, tạo thành thảm thực vật rộng lớn, đặc biệt là trong điều kiện đủ ánh sánh. Những năm gần đây, loại cây này được rất nhiều người tìm về để nuôi trồng trong những hồ cá Koi cảnh.

Với đặc điểm sinh học là có khả năng mọc thành mảng lớn, trân châu ngọc trai được trồng nhiều nhất ở vị trí trước hồ cá Koi Nhật trong nhà, tạo điểm nhấn xanh mát, đẹp mắt cho hồ cá. Ngoài ra, vị trí này còn là lựa chọn lý tưởng cho những chú cá Koi bột con trú ẩn và kiếm ăn.

Cây cỏ dùi trống

Cây cỏ dùi trống 

Cây cỏ dùi trống thuộc loại cây thân thảo có hoa, sống lâu năm. Loài cây này phổ biến nhất ở những vùng đất ẩm ướt, ngoài ra còn được tìm thấy tại những khu vực ngập nước ven sông. Cũng như cây trân châu ngọc trai, cây cỏ dùi trống phát triển và sinh trưởng mạnh nhất trong điều kiện ánh sáng cao.

Để cỏ dùi trống có thể sống được trong bể cá Koi, người chơi cũng cần chú ý tới những điều kiện dinh dưỡng và oxy cho cây. Có thể nói, mặc dù là loài cây thuỷ sinh đẹp song để cỏ dùi trống “sống đẹp” thì không phải là điều đơn giản. Vì vậy, chỉ có những người chơi có thời gian và tỉ mỉ thì mới lựa chọn loại cây này.

Cây cỏ Nhật

Cây cỏ Nhật hay còn gọi là cỏ nhật, là một loại cây thuỷ sinh có tên khoa học là Blyxa Japonica. Đây là loài cây nhiệt đới, dễ trồng, sinh trưởng tốt. Với đặc điểm nhỏ gọn, thân mảnh nên cỏ Nhật được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất cho các hồ cá Koi có điện tích không lớn.

Khi trồng cây cỏ Nhật, tuỳ theo điều kiện chăm sóc mà lá của cây, cụ thể là màu sắc lá sẽ có những biến đổi nhất định. Theo đó, lá cây sẽ có màu xanh non, đỏ, vàng với vẻ bên ngoài gọn gàng, giàu sức sống khi được cung cấp đủ ánh sáng, dinh dưỡng. Ngược lại, thân cây sẽ mềm oặt, màu cỏ úa nếu không có đủ dưỡng chất và điều kiện tốt.

Cây cỏ Nhật

Cây bình quả thảo

Cây bình quả thảo là loại cây dễ trồng, dễ sinh trưởng, không đòi hỏi yêu cầu cao trong quá trình phát triển. Khi trồng cây trong hồ cá Koi, cây sẽ bò và phát triển ở tầng đáy, tạo ra màu sắc đẹp và độ che phủ tương đối dày dặn.

Một ưu điểm khác của cây bình quả thảo khi trồng đó là cây rất dễ nhân giống. Để có những mảng cây mới, người chơi chỉ cần ngắt một cành có sức sống tốt và đem trồng là được. Tuy nhiên, bạn không nên trồng quá nhiều cây này trong hồ cá Koi để tránh làm giảm lượng oxy cung cấp cho cá.

Cây vảy ốc

Cây vảy ốc

Loại cây cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu để trồng trong các hồ cá Koi đó là cây vảy ốc. Đây là loại cây thân mềm, cao với lá nhỏ và dài. Tương tự như cây bình quả thảo, cây vảy ốc rất dễ trồng, không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ kỹ lưỡng.

Khi trồng cây vảy ốc, bạn nên trồng ở phía sau, tức là để cho cây là nền sau của bể. Do đặc tính cây cao, lá dài nên nếu được trồng ở vị trí này, cây sẽ tạo ra phần nền rất đẹp cho hồ cá. Nên trồng cây với mật độ thưa để khi thả cá, cá sẽ có không gian bơi lội quanh các bụi cây này.

Không giống như hồ cá Koi ngoài trời, việc trồng cây thuỷ sinh tại hồ cá Koi trong nhà đòi hỏi bạn phải chú ý lựa chọn giống và chế độ chăm sóc kỹ. Điều này sẽ đảm bảo hai yếu tố quan trọng nhất đó là cây phát triển tốt và không làm ảnh hưởng tới đàn cá Koi. Qua những hướng dẫn, gợi ý chi tiết trên đây, nếu vẫn còn những thắc mắc băn khoăn, người chơi có thể liên hệ trực tiếp tới các chuyên gia của Kanokoi Farm để nhận được những tư vấn phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav