NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC CÁ KOI CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Koi là giống cá cảnh Nhật đẹp, dễ nuôi, nhanh lớn, khỏe mạnh, ít bệnh nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “chơi” loài cá này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi chăm sóc và nuôi dưỡng cá Koi để có một hồ cá cảnh đẹp như ý.

>> 4 sai lầm người nuôi cá Koi thường mắc phải

>> Nuôi cá Koi thế nào là đúng chuẩn

Chăm sóc cá Koi đòi hỏi người chơi phải đầu tư nhiều thời gian công sức 

Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ

Trên thực tế, hồ cá Koi rất khó bị nhiễm các loại hoá chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mạch nước trong hồ bị nhiễm bẩn do các yếu tố bên ngoài. Đôi khi, những độc tố này có thể đến do quá trình chăm sóc cây, làm cỏ xung quanh hồ.

Chính bởi những lý do trên, bạn cần đảm bảo một quy trình nghiêm ngặt trong việc cung cấp nguồn nước nuôi dưỡng cá. Ngoài ra, các hoạt động trồng cây, kiến tạo cảnh quan… nên được thực hiện thủ công. Có như vậy, hồ cá của bạn mới hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Cần đảm bảo nguồn nước tiêu chuẩn khi nuôi cá Koi

Các loại virut, vi khuẩn gây bệnh cho cá

Mặc dù là loài cá khoẻ mạnh, sức sinh trưởng tốt và ít bị nhiễm bệnh song không có nghĩa là cá Koi sẽ không bao giờ bị bệnh hay lây bệnh. Bởi thế ngay từ khâu chọn giống, bạn cần đảm bảo chỉ lựa những con khoẻ, bơi nhanh và phản xạ tốt.

Ngoài ra để tránh cá mắc bệnh trong quá trình nuôi dưỡng, bạn cần đảm bảo chất lượng nguồn nước. Nên thay nước hoặc có dòng nước đủ tiêu chuẩn lưu thông liên tục trong hồ nuôi cá Koi. Thêm vào đó, cần tránh những hòn đá, non bộ… sắc nhọn để không làm cá bị thương.

Đảm bảo an toàn khi cá “lỡ” nhảy ra ngoài

Trong suốt quá trình bơi lội, đặc biệt là khi ăn, rất nhiều các chú cá Koi có thể nhảy ra ngoài. Nếu không được phát hiện kịp thời và đưa trở lại hồ/bể cá, cá Koi có nguy cơ chết do mắc cạn.

Để hạn chế tình trạng trên thì khi thiết kế và thi công hồ cá Koi, bạn cần trao đổi những băn khoăn, lo lắng của mình tới những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc để mắt đến những con cá Koi “hiếu động” trong quá trình chăm sóc cũng là biện pháp giúp tránh được nguy cơ cá có thể bị mắc cạn khi “lỡ” nhảy ra ngoài.

Hồ cá Koi

Thiếu oxy trong hồ nước

Thông thường khi nuôi cá Koi Nhật, người chơi thường nuôi khá nhiều, thậm chí là cả đàn lên tới trăm con. Do đặc điểm thường xuyên di chuyển cùng nhau trong cùng một khoảng không gian nên lượng oxy trong nước hồ có thể không cung cấp đủ cho cá.

Từ nguy cơ trên, khi thiết kế hồ cá Koi bạn cần xác định rõ số lượng cá muốn nuôi; tình trạng nước nuôi cá cũng như các yếu tố bên ngoài như cây trồng, thuỷ sinh… xung quanh. Thậm chí, bạn cũng cần phải tính tới việc cá tăng kích thước theo thời gian để bố trí, điều tiết hồ nuôi cho hợp lý.

Các loài động vật ăn thịt

Mặc dù không phải là nguy cơ quá lớn song trên thực tế, việc đảm bảo an toàn cho cá Koi trước các loài động vật ăn thịt như mèo, chim… cũng là lưu ý tương đối quan trọng. Đôi khi chỉ một chút sơ xẩy, các chú cá Koi có thể là miếng mồi ngon lành cho các loài ăn thịt trên.

Muốn giảm tối đa nguy cơ này, không còn cách nào khác là bạn phải thường xuyên để mắt tới hồ cá hoặc xây dựng một hàng rào phía trên cũng như xung quanh. Điều này có thể không đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ song sẽ đảm bảo giữ cho những chú cá Koi luôn được an toàn.

Hồ cá Koi nên có hàng rào bảo vệ

Làm thế nào để có được hồ cá Koi tiêu chuẩn?

Hiện nay, đội ngũ thiết kế, thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp không nhiều. Lý do là bởi ngoài kiến thức về xây dựng, các kiến trúc sư cần có sự am hiểu sâu về loài cá này. Có như vậy, việc thiết kế hồ cá Koi mới đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ - phù hợp – an toàn và hiệu quả.

Để có được những hồ cá Koi đáp ứng các tiêu chuẩn trên, bạn có thể liên hệ ngay tới Kanokoi Farm. Tại đây, các kiến trúc sư sẽ tư vấn, góp ý và đưa ra những đánh giá phù hợp nhất dựa theo mong muốn, không gian của bạn. Từ đó, những hồ cá Koi đẹp mắt, an toàn, chuẩn tiêu chí sẽ được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc cá Koi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá Koi Nhật, thiết kế và thi công hồ cá Koi
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav