4 SAI LẦM NGƯỜI NUÔI CÁ KOI THƯỜNG MẮC PHẢI

Cá Koi là loài cá cảnh có nguồn gốc từ Nhật Bản mới được du nhập vào Việt Nam, nên người nuôi không khỏi bị bỡ ngỡ. Vậy để loài cá này có thể sinh trưởng phát triển tốt và tránh tai nạn không đáng có thì người nuôi cần chủ động trang bị kiến thức, tìm hiểu một số sai lầm nên tránh trong quá trình nuôi dưỡng chăm sóc loài quốc ngư Nhật này.

>>  Nuôi dưỡng và chăm sóc cá Koi cần lưu ý những điều gì?

>> Nuôi cá Koi thế nào là đúng chuẩn

>> Cá Koi Nhật Bản kiến thức từ A đến Z

Ăn nhiều sẽ sinh trưởng tốt

Như chúng ta đã biết cá coi là một loại động vật ăn tạp, cho bao nhiêu cá ăn bấy nhiêu, điều đó làm cho chúng ta mắc sai lầm lớn rằng cứ nghĩ cho cá ăn nhiều là tốt, bởi cá đói. Nhưng làm như vậy những chú cá Koi Nhật của chúng ta sẽ trở nên xấu xí, mập mạp, không còn đáng yêu nữa.Một điều quan trọng nữa đó là số thức ăn chúng ta cho quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa và cá có nguy cơ chết, lượng thức ăn này sẽ làm mất vệ sinh cho hồ cá koi, gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Nói vậy nhưng không phải con nào cũng cho ăn theo một tiêu chuẩn giống nhau, bởi ngoài những con to khỏe ra còn có những con nhỏ bé cần phải phát triển thêm nên cũng không thể cho chúng ăn ít được. Với một người nuôi cá Koi chuyên nghiệp cần biết cách và tìm hiểu thêm để làm sao cho chúng được tăng trưởng tốt hơn nữa và không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sống của chúng. Cần cho những con cá nhỏ phát triển bằng cách cho chúng ăn nhiều nhưng phải kết hợp với việc tạo ra một bộ lọc để không làm mất vệ sinh ô nhiễm nguồn nước trong hồ.

Mật độ nuôi lớn

Kinh nghiệm nuôi cá Koi chỉ ra rằng nuôi cá với số lượng quá nhiều sẽ làm cho hệ sinh thái trong hồ mất đi sự cân bằng, làm cho quá trình phát triển của cá chậm lại. Quá nhiều cá trong một hồ mà không đủ chỗ chứa thì việc gây tắc nghẹt và ngột ngạt cho cá sẽ trở nên nghiêm trọng, chúng có thể chết bất cứ lúc nào.

Loài cá Koi là loài cá mà kích thước của nó rất lớn, việc nuôi nhiều sẽ làm cho cá sau khi sinh trưởng không có đủ chỗ để chứa chúng, làm cho quá trình sinh trưởng của chúng bị hạn chế và không có sức sống nữa.

Sử dụng một bộ lọc cho cả quá trình phát triển của cá Koi

Khi cá nhỏ thì bộ lọc hoạt động sẽ rất tốt, nhưng chúng ta đâu thể cứ kiểm soát được khi những đàn cá Koi lớn dần, mà chắc chắn rằng một điều khi đó cần phải thay bộ lọc mới để vừa đủ công suất hoạt động bởi cá lớn thì lượng chất thải sẽ tăng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sức khỏe của cá, thậm chí là chết đi. Chính vì vậy mà điều cần thiết là phải chuẩn bị trước một bộ lọc có công suất đủ lớn để khi cá lớn hay nhỏ chúng ta có thể đảm bảo được bộ lọc vẫn hoạt động tốt bình thường.

Thả luôn cá mới mua vào hồ cũ

Cá mới mua về không thể nào tránh khỏi được bệnh tật, nếu không cách ly chúng còn sẽ gây bệnh cho những chú cá khác nữa, đó cũng là mầm mống gây bệnh trong hồ sau này nếu như không cách ly để xử lý nguồn bệnh. Sau một thời gian từ 2–3 tuần mà thấy không có dấu hiệu bệnh tật thì mới được thả cá koi vào hồ

Trước khi nuôi cá nên kiểm tra xử lý kỹ chất lượng nước trong hồ để khử các tạp chất gây bệnh còn tồn tại. Tiến hành thay nước thường xuyên là điều cần thiết nhất để có thể đảm bảo được môi trường sinh sống tốt nhất cho đàn cá Koi nhà bạn.

Một điều cần chú ý nữa đó là việc thay nước cũng cực kỳ quan trọng, nếu thay quá 50% lượng nước trong hồ thì cá bị sốc rồi yếu dần và còn chết đi nữa . Tốt nhất nên thay 30 % lượng nước là đủ. Nếu như hồ nhỏ dưới 20m3 thì nên thay, còn lớn hơn thì không cần thiết phải thay, có thể xả lọc và cấp nước bộc hơi là đủ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá koi, cá Koi Nhật
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav