Cá Koi Yamato Nishiki

Cá Koi Yamato Nishiki cũng thuộc dòng cá lai và chúng được lai tạo, phát triển lên từ hai loại là cá Sanke và cá Platinum Ogon.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi yamato nishiki được lai tạo từ sanke và nằm trong nhóm koi metallic với lớp vẩy ánh kim mê hoặc người chơi. Cá koi yamato nishiki được tạo ra trong quá trình lai tạo thường xuyên koi sanke với koi platinum ogon.

Giới thiệu sơ lược về cá koi yamato nishiki

Yamato nishiki koi là loài cá được lai tạo khoảng thời gian sau này của giống koi sanke. Có thể nói cá koi yamato nishiki giúp vẻ đẹp màu sắc của koi sanke tiến đến một tầm mới hơn khi phủ lên mình cá một lớp ánh kim loại lấp lánh.

Cá koi yamato nishiki được lai tạo từ cá koi sanke và cá koi platinum ogon

Hai giống koi bố mẹ trực tiếp lai tạo ra cá koi yamato nishiki chính là cá koi taisho sanke và cá koi platinum ogon. Dòng koi sanke là một trong ba loại koi phổ biến thuộc nhóm koi gosanke cùng với koi kohaku và koi showa. Cá koi yamato nishiki nếu không có lớp kim loại óng ánh trên vây và toàn thân thì trông chúng không có gì khác so với một con koi sanke thông thường.

Như vậy cá koi yamato nishiki được phân loại theo những loại koi sanke hiện có như kuchibeni sanke, aka sanke, subo sumi sanke, doitsu sanke, maruten sanke, tancho sanke. Lớp phủ màu bạc bóng bẩy trên mình cá koi yamato nishiki được thừa hưởng từ dòng koi platinum ogon đơn sắc màu trắng bạc.

Cá koi yamato nishiki dòng có vẩy và dòng doitsu da trơn

Xem ngay: Cá koi Nhật Bản cá cảnh hoàn hảo cho người sành chơi

Vì cá koi yamato nishiki là phiên bản koi kim loại của dòng sanke nên nó cũng nằm trong nhóm koi có ba màu trắng, đen và đỏ, với màu nền trắng và mảng hi, sumi xen kẽ trên thân mình. Nhìn chung giá trị của cá koi yamato nishiki vừa nằm ở sự hài hòa màu sắc, vừa nằm ở lớp vẩy ánh kim loại. Với những ai yêu thích dòng koi metallic thì yamato nishiki koi là một sự lựa chọn không tồi.

Tiêu chuẩn đánh giá chi tiết cá koi yamato nishiki

Một con cá koi yamato nishiki đẹp phải đạt được những tiêu chuẩn đẹp như đối với một con cá koi taisho sanke. Nghĩa là màu sắc của chúng phải đạt chuẩn, vị trí của shiroji (nền trắng), hi (mảng màu đỏ) và sumi (vết màu đen) phải phân bổ hợp lý, hài hòa trên thân cá.

Một con cá koi yamato nishiki đẹp với các mảng màu sắc nét

Xem ngay: Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá koi Nhật Bản đẹp

Các loại koi yamato nishiki có vẩy thì cần xét đến vẻ đẹp của lớp vẩy cùng ánh kim loại phản chiếu trên thân mình chúng. Vì cá koi yamato nishiki là con lai của giống koi platinum ogon nên vẩy của chúng có ánh bạc, được liệt vào dòng koi ginrin. Giống koi doitsu yamato nishiki thì lại khác hoàn toàn những người anh em khác khi sở hữu thân mình trơn bóng, chỉ có hai hàng vẩy lớn dọc theo vây lưng. Như vậy ánh kim loại trên thân của cá koi doitsu yamato nishi có xu hướng bắt mắt và dễ quan sát hơn so với koi yamato nishiki có vẩy phủ toàn thân.

Một số tiêu chí đánh giá cá koi yamato nishiki:

Một con cá koi yamato nishiki đẹp thực chất là một con cá koi Sanke đẹp, nghĩa là tỷ lệ màu trắng và đỏ trên thân mình phải chiếm 70 % hoặc hơn, các vết sumi chỉ là điểm xuyết ở những vị trí nhất định từ vai xuống dưới đuôi cá.

Cá koi doitsu yamato nishiki lấp lánh nhờ vào ánh kim loại trên thân

Xem ngay: Tận mắt chiêm ngưỡng đàn cá koi độc nhất vô nhị của đại gia Sài Gòn

Đầu của cá koi yamato nishiki cũng yêu cầu phải sạch là không có vệt đen sumi giống như phần đầu của koi Sanke. Ngoài ra vệt màu đỏ Hi trên đầu của koi yamato nishiki không bao giờ chấm đến mũi của cá hoặc lan xuống khu vực miệng.

Tương tự như với cá koi sanke, vệt màu Sumi đầu tiên nên khởi đầu tại vùng vai của cá koi yamato nishiki mà không phải ở trên đầu, đây cũng chính là sự khác biệt của sanke với showa mặc dù chúng đều là giống koi sankoku (ba màu).

Một con cá koi doitsu yamato nishiki với các vệt sumi nhỏ rải rác trên thân

Một con cá koi yamato nishiki được coi là đẹp khi sumi của nó nằm trên vùng nền trắng shiroji chứ không nằm trên mảng đỏ hi. Đây là trạng thái màu đạt tiêu chuẩn của koi taisho sanke cũng như đối với các giống koi được lai tạo từ chúng như koi yamato nishiki. Một con cá koi Nhật Bản Sanke hiện đại thường có 6 vệt Sumi nằm trên vùng Shiroji.

Mua cá koi yamato nishiki Nhật Bản thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi yamato nishiki thuần chủng có ánh kim loại toàn thân dễ quan sát, vệt màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam trên đầu cũng rõ rệt, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).

Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi yamato nishiki thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.

Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi yamato nishiki thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav