NHỮNG TIÊU CHUẨN GIÚP LỰA CHỌN CÁ KOI NHẬT BẢN ĐẸP

Dáng vẻ, màu sắc, kiểu bơi và tình trạng sức khoẻ được xem là bốn tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn lựa chọn được những chú cá Koi Nhật Bản đẹp, đáng tiền. Cụ thể những tiêu chí này sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết liên quan:

5 điều cần lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng cá Koi: https://kanokoi.com/5-dieu-can-luu-y-trong-cham-soc-nuoi-duong-ca-koi

6 sự thật bất ngờ về cá Koi Nhật Bản: https://kanokoi.com/6-su-that-bat-ngo-ve-ca-koi-quoc-ngu-cua-nhat-ban

Hướng dẫn chọn mua cá Koi chuẩn nhập khẩu từ Nhật Bản: https://kanokoi.com/huong-dan-cach-chon-mua-ca-koi-chuan-nhap-khau-tu-nhat-ban

Dáng cá Koi

Cá Koi đẹp sẽ có hình dáng như một "chiếc tàu ngầm"

Một chú cá Koi được cho là đẹp nếu mang dáng vẻ của một “chiếc tàu ngầm”. Điều này có nghĩa là thân hình cá Koi không quá phệ, không bị phân khúc thành các đoạn ngắt quãng. Quan sát tổng thể, cá có hình dáng thuôn đều, lớp da đầy đặn, có khả năng phát triển đồng đều ở cả chiều ngang và chiều dọc.

Khi chọn cá, bạn không nên chọn những con cá quá dài so với tuổi. Đây là những chú cá thường có xu hướng phát triển chiều dọc khá nhanh mà ít phát triển chiều ngang. Do đó lúc trưởng thành, những con cá Koi này trông sẽ giống những con lươn, không thể đạt được những tiêu chuẩn đẹp về hình dáng.

Ngược với những điều trên, bạn cũng không nên chọn những con cá quá mập khi còn nhỏ. Những con cá Koi này do khi bé đã có cân nặng vượt chuẩn nên khi lớn thường không dài rộng mà khá “lùn”. Bởi thế, đây cũng không được xem là những chú cá Koi đẹp.

Ngoài hai yêu tố trên thì người mua cũng cần lưu ý những khuyết điểm ở trên mình cá. Nên chọn mua những con cá Koi có mảng màu lớn ở hai bên giữa sống lưng, phần đuôi thon gọn. Bên cạnh đó, nên tránh những con cá bị hở râu, râu không đều hay phần cuối thân bị cong.

Màu sắc cá Koi

Những loại cá Koi chính

Tuỳ theo từng loại cá Koi mà người chơi cá sẽ có những đánh giá riêng về sự phối màu trên cơ thể chúng. Tuy nhiên cần lưu ý là màu sắc của cá lúc nhỏ so với lúc lớn sẽ có những thay đổi đáng kể, do vậy cần nắm rõ quy luật này để chọn cá cho chuẩn. Ví dụ lúc cá còn nhỏ có màu cam đậm thì khi trưởng thành sẽ mang màu đỏ sậm…

Theo sự phân loại của người Nhật, 8 tiêu chuẩn màu đã được xác lập với loài cá này, cụ thể là:

Trắng pha Đỏ = Kohaku.

Trắng pha Đỏ+Đen = Showa Sanke.

Trắng pha Đen = Utsurimono.

Đen pha Trắng = Shiro Bekko.

Vàng pha Đen = Ki Utsuri.

Bạch kim hoặc Vàng kim = Kinginrin.

Xám bạc = Asagi

Trắng, trên đỉnh đầu có một vòng tròn Đỏ = Tancho.

Kiểu bơi của cá

Kiểu bơi của cá cũng là yếu tô cần lưu ý khi chọn 

Kiểu bơi của cá hay dáng bơi của cá cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp đánh giá tình trạng của cá Koi. Chọn cá theo tiêu chí này, bạn cần quan sát rất kỹ các yếu tố bao gồm điểm bơi đầu tiên của cá và điểm kết thúc bơi; điểm cá bơi cao nhất và điểm cá bơi thấp nhất.

Thông qua việc quan sát các yếu tố trên, bạn có thể đưa ra kết luận về tình trạng sức khoẻ của cá. Khônng nên chọn những con cá bơi không thẳng, lên xuống thất thường. Một chú cá Koi đẹp là phải có dáng bơi thẳng, uyển chuyển, mềm mại.

Tính trạng sức khoẻ của cá

Một hồ cá Koi đẹp

Cũng giống như nhiều loài động vật khác, một chú cá Koi đẹp phải là một chú cá khoẻ mạnh. Bạn không thể nào kết luận một con cá ốm yếu, nhiều bệnh tật là một con cá đẹp, đáng “đồng tiền bát gạo”.

Bởi những lý do trên nên khi chọn cá Koi, bạn cần đảm bảo cá không bị nhiễm bệnh, không có dấu hiệu mệt mỏi. Khi cá được thả cùng đàn, những con khoẻ mạnh thường sẽ hoà nhập nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá tình trạng sức khoẻ thông qua mang cá. Không nên chọn những con cá Koi có mang đỏ bất thường vì đây là những con cá có thể đã bị nhiễm sán hoặc có các vấn đề về hô hấp.

Ngoài bốn yếu tố trên, để chọn được những con cá Koi đẹp, đúng tiêu chuẩn thì việc tìm nhà cung cấp cá Koi chuẩn nhập khẩu cũng là yếu tố cần được xem xét. Tại những cơ sở này, bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn những con cá đã vượt qua “vòng sơ tuyển” gắt gao trước khi về Việt Nam. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn những con cá Koi cho hồ cá/bể cá của mình.

Hiện nay, Kanokoi Farm chính là địa chỉ cung cấp cá Koi chuẩn Nhật Bản đáp ứng được những tiêu chí nêu trên. Không những vậy, Kanokoi Farm còn tư vấn, thiết kế và thi công những hồ cá Koi đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu của khác hàng trên khắp mọi miền đất nước.

Mọi thông tin chi tiết về Kanokoi Farm xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav