Cá Koi Taisho Sanke

Cá koi taisho sanke là giống cá koi có ba màu đen, đỏ và trắng điển hình. Giống cá  koi taisho sanke được nuôi phổ biến và màu sắc đan xen trên cơ thể của chúng được đánh giá cao.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi taisho sanke là giống cá koi có ba màu đen, đỏ và trắng điển hình. Giống cá  koi taisho sanke được nuôi phổ biến và màu sắc đan xen trên cơ thể của chúng được đánh giá cao.

Nguồn gốc xuất xứ của cá koi taisho sanke

Dòng cá koi sanke bắt đầu được lai tạo từ đầu thế kỉ 20, một số tài liệu cho biết con cá chép sanke đầu tiên được nuôi vào năm 1915 bởi Mr.Kawakami (Toranzo). Thời điểm xuất hiện của giống koi sanke tương đối sớm, nó được coi là một trong những giống cá koi Nhật có lịch sử lâu đời.

Cá koi Taisho sanke vinh dự được đặt theo tên thiên hoàng Đại Chính

Xem ngay: Tận mắt chiêm ngưỡng đàn cá koi độc nhất vô nhị của đại gia Sài Gòn

Thời kì hoàng kim của cá koi taisho sanke chính là vào những năm Nhật Hoàng Yoshihito thuộc thời kỳ Đại Chính (1912 – 1926) trị vì. Chính vì thế giống cá chép Nhật ba màu này được đặt cho cái tên Taisho Sankoku, Taisho dịch theo chữ Hán là Đại Chính – niên hiệu của thiên hoàng Yoshihito, còn Sankoku có nghĩa là ba màu. Taisho Sankoku thường được gọi với cái tên vắn tắt là Taisho sanke, và càng ngày tên của giống cá này càng rút gọn lại, chỉ còn gọi đơn giản là sanke.

Cá koi Taisho sanke là một trong hai dòng chính được lai tạo từ cá chép hoang dã magoi cổ xưa ở Nhật Bản. Magoi Agasi là tổ tiên của cá chép koi sanke, còn dòng Testu Magoi là tổ tiên của dòng Showa. Koi sanke và koi showa đều là dòng cá koi ba màu khiến những người không am hiểu về koi hay bị nhầm lẫn.

Cá koi Taisho sanke chính là tiền thân của cá koi kohaku

Cá koi Taisho sanke được chọn lọc và phát triển thành Kohaku vào năm 1914 và là một trong ba nhóm cá koi chính Gosanke. Một số loại cá koi sanke cơ bản có thể kể đến như Atarashi Sumi Sanke, Dotsu Sanke, Ginrin Sanke, Aka Sanke, Maruten Sanke, Kanoko Sanke ...

Tiêu chuẩn đánh giá cá koi Taisho sanke đẹp

Một con cá koi sanke đẹp bản thân màu sắc của nó phải hòa quyện hài hòa giữa ba màu trắng, đỏ và đen với tỷ lệ 70% màu đỏ (Hi), 10% màu đen (Sumi), 20% màu trắng (Shiroji). Màu nền của koi Taisho sanke là màu trắng muốt như tuyết, các vệt đỏ (hi) và vệt đen (sumi) nổi bật rực rỡ trên nền trắng này.

Một con cá koi Taisho sanke đẹp với các mảng màu sắc rõ ràng

Xem ngay: Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá koi Nhật Bản đẹp

Phần đầu của một con cá koi Taisho sanke đẹp ít khi có bệt đen sumi lấn chiếm, hoàn toàn là màu đỏ và màu trắng. Bệt đen sumi của koi Taisho sanke xuất hiện từ phần vai trở đi, lan xuống đường biên dưới của thân cá.

Vây của cá koi Taisho sanke đẹp nhất là màu trắng tuyết giống như màu nền của nó, một số cá thể koi sanke có vây màu trắng lẫn một vài tia tejima đen vẫn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên nếu vây của Taisho sanke có tỷ lệ màu đen chiếm một khoảng lớn thì rất có thể đó là cá koi showa chứ không phải sanke.

Mảng màu đen sumi trên thân cá koi Taisho sanke cần sâu và rộng, nằm chủ yếu trong vùng shiroji. Đặc biệt bên dưới đường biên thân của cá koi sanke (phần bụng) không được xuất hiện sumi.

Mảng màu đỏ (hi) trên lưng một con cá koi Taisho sanke

Màu đỏ (hi) ở phần đầu cá koi Taisho sanke cần tụ thành mảng và không nên chờm vào mắt cá koi cũng như lan xuống dưới miệng của chúng. Đồng thời bộ râu dài, đôi mắt to và hệ thống xương vây của koi Taisho sanke nổi bật hơn so với cá chép. Vẩy của koi Taisho sanke có thể là vẩy đục hoặc vẩy ánh kim (kin/ginrin).

Hướng dân phân biệt cá koi taisho sanke và cá koi showa sankoku

Showa và Sanke phát triển Sumi (bệt đen trên đầu và thân) hoàn toàn khác nhau, Testu Magoi (tổ tiên của Showa) có Sumi yếu và mờ bắt đầu từ dưới cơ quan đường bên và đi ngược lại về phía vây lưng bằng cách quấn quanh thân cá.

Cá koi Taisho sanke không có sumi đen trên đầu khác hẳn với koi showa

Xem ngay: Một số mẫu thiết kế hồ koi đẹp nhất Việt Nam

Có một cách phân biệt đơn giản là trông Taisho sanke giống như một con cá koi kohaku có chấm đen trên lưng, còn showa vằn vết hơn, nhiều màu đen hơn. Đồng thời vây ngực của Taisho sanke màu trắng thuần khiết, không có hoặc chỉ có ít tia tejima màu đen, trong khi showa phần lớn vây ngực của chúng phần lớn là màu đen.

Địa chỉ bán cá koi Taisho sanke Nhật Bản thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi Taisho sanke thuần chủng có các mảng màu trên lưng rất rõ nét, vệt màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam trên đầu cũng rõ rệt, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).

Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi taisho sanke thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.

Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi taisho sanke thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav