Những lỗi thường gặp khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời là nhu cầu của các gia chủ sở hữu biệt thự, nhà vườn hiện nay để vừa thể hiện đẳng cấp, vừa mang lại giá trị phong thủy. Tuy nhiên để có một hồ Koi lý tưởng, chúng ta cần phải tránh những lỗi thường gặp sau đây!

Những lỗi thường gặp trong thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

Có 5 lỗi thường gặp khiến hồ cá Koi mất đi giá trị và ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Cụ thể như sau:

Thành và đáy hồ bị nứt

Thành hồ Koi bị nứt nẻ

Xem ngay: Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Đã có rất nhiều công trình hồ cá Koi ngoài trời sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng bị nứt thành hồ và đáy hồ. Thành và đáy hồ bị nứt dẫn đến rò rỉ nước, nước trong bể không đủ tạo môi trường sống đảm bảo cho cá Koi, đồng thời sẽ rất tốn kém nước bơm vào hồ cá.

Lỗi này thường xảy ra khi người thiết kế hồ cá Koi ngoài trời không tính toán áp lực của nước lên thành và đáy, kết cấu đất nền kém nhưng chưa được xử lý. Lỗi này cũng rất dễ xảy ra khi công đoạn đổ bê tông và xây hồ sai kỹ thuật.

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời bị thấm

Thành hồ Koi bị thấm

Xem ngay: Bí quyết nuôi cá Koi lên màu đẹp và chuẩn cho hồ cá rực rỡ sắc màu

Bên cạnh lỗi nứt thành và đáy thì lỗi thấm cũng khá phổ biến ở các công trình hồ Koi ngoài trời. Công đoạn đổ bê tông không đúng kỹ thuật và không có biện pháp chống thấm thì chỉ sau một thời gian ngắn, hồ Koi sẽ bị thấm nước.

Hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả

Trong một công trình hồ Koi ngoài trời, hệ thống lọc đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến sức khỏe của cá. Rất nhiều công trình hồ Koi không thiết lập hệ thống lọc hoặc có nhưng không đạt hiệu quả. Điều đó khiến nước trong hồ bị nhiễm bẫn, nhiễm vi khuẩn và gây bệnh lên cá, trong một thời gian ngắn cá sẽ bị yếu đi rồi chết dần.

Hồ Koi bị nhiễm rêu xanh và vi khuẩn

Xem ngay: Nuôi cá Koi trong hồ kiếng cần chú ý những gì?

Vì vậy nếu đã đầu tư thiết kế hồ cá Koi ngoài trời với một đàn cá đắt tiền thì bạn cần phải đầu tư hệ thống lọc nước chất lượng và tiến hành lọc nước theo định kỳ để giữ môi trường sống đảm bảo cho cá khỏe mạnh, phát triển.

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời với độ dốc đáy hồ không phù hợp

Đáy hồ cá Koi ngoài trời đúng kỹ thuật là không bao giờ được bằng phẳng mà phải có một độ dốc nhất định, phù hợp. Độ dốc của đáy vừa để phù hợp với diện tích và thể tích của nước lại vừa tạo nên sự tự nhiên cho hồ cá. Từ đó đàn cá sẽ bơi lội thoải mái, cảm giác như đang sống trong hồ cá tự nhiên.

Sử dụng gạch ốp, sơn sáng màu

Giá trị quan trọng nhất mà hồ cá Koi Nhật ngoài trời cần phải đạt được chính là sự tự nhiên. Do đó những vật liệu gạch ốp hay sơn với tone màu sáng hoàn toàn không phù hợp, sẽ làm mất đi giá trị của hồ Koi.

Để hồ Koi có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo thì chỉ nên dùng vật liệu gạch ốp hoặc sơn màu xám đen, xanh rêu…

Nên thuê đơn vị nào thực hiện thiết kế hồ cá Koi ngoài trời?

Để thiết kế thi công hồ Koi Nhật ngoài trời vừa đẹp, vừa đảm bảo môi trường sống tốt cho cá thì người chơi cá đơn thuần không thể tự thực hiện được mà nhất thiết phải thuê các đơn vị thi công hồ Koi chuyên nghiệp.

Là đơn vị nuôi trồng, cung cấp cá Koi và thi công hồ cá cảnh từ hơn 10 năm nay, Kanokoi Farm đã trở thành lựa chọn hàng đầu về dịch vụ thiết kế hồ cá Koi ngoài trời.

Kanokoi Farm hội tụ những người thợ vô cùng đam mê với cá Koi và hiểu việc xây dựng một hồ cá Koi hoàn thiện cần phải đáp ứng những tiêu chí gì, đảm bảo không xảy ra những lỗi cơ bản nhất.

Hồ cá Koi do Kanokoi Farm thiết kế và thi công cho đại gia Splendora

Xem ngay: Hướng dẫn nuôi cá koi dành cho người mới nuôi lần đầu

Không chỉ thiết kế hồ cá Koi ngoài trời, Kanokoi Farm còn cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc hồ Koi song song để khách hàng có thể luôn yên tâm về chất lượng của hồ cá.

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi của Kanokoi Farm, gia chủ sẽ nhận được trọn vẹn những giá trị mà hồ Koi mang lại.

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế hồ cá Koi ngoài trời đẹp mà quý khách có thể tham khảo:

Ngoài những mẫu có sẵn, Kanokoi Farm luôn sẵn sàng tư vấn, sáng tạo cho hồ cá Koi của khách hàng, tạo nên những thiết kế độc đáo, phù hợp với tưng không gian sống.

Trên đây là một số lỗi cơ bản nhất thường gặp khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời. Để được giải đáp chi tiết hơn hoặc tìm hiểu về dịch vụ của Kanokoi Farm, quý khách vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá Koi Nhật, thiết kế hồ cá Koi ngoài trời, thiết kế thi công hồ koi nhật
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav