Hướng dẫn cách lựa chọn cá koi phong thủy hợp mạng gia chủ

Cá chép Nhật hay còn được gọi là cá koi không chỉ nổi tiếng vì màu sắc rực rỡ mà còn mang lại những ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy cho người chủ nuôi chúng. Lựa chọn đúng loại cá koi phong thủy theo cung mạng và tuổi của mình sẽ giúp cho công danh tài lộc ngày một tấn phát.

Ý nghĩa tốt đẹp nói chung của cá koi phong thủy

Cá koi Nhật Bản vốn dĩ là giống cá chép nhiều màu được lại tạo từ cá chép Magoi của Nhật Bản. Koi bắt đầu xuất hiện từ những năm đầu thế kỉ 19, cho đến đầu thế kỉ 20 thời thiên hoàng Đại Chính thì bắt đầu thời kì hoàng kim của cá koi. Đến thế kỉ 21, cá koi đã chính thức trở thành “quốc ngư” của xứ sở mặt trời mọc, đại diện cho một dân tộc Nhật Bản thông minh, cần cù, chăm chỉ và một đất nước Nhật Bản giàu có, thịnh vượng.

Nuôi cá koi phong thủy dựa theo điển tích "cá chép hóa rồng"

Xem ngay: Cá koi Nhật Bản cá cảnh hoàn hảo cho người sành chơi

Cá chép koi giống như trong điển tích “cá chép hóa rồng” trong nền văn hóa các nước Á Đông, mang trong mình một sức sống mãnh liệt, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời. Chính vì thế ý nghĩa phong thủy đặc biệt khi nuôi cá koi là giúp chấn hưng vượng khí trong nhà cho gia chủ, tăng cát khí và cầu chúc danh lợi tài lộc được suôn sẻ.

Sở hữu một hồ cá koi đẹp và ngắm nhìn chúng những lúc thảnh thơi là sở thích của rất nhiều người. Lý do không chỉ vì cá koi đẹp mà chúng còn đem lại cảm giác yên bình, thanh thản trong lòng, xua tan những mệt mỏi sau một ngày dài làm việc đau đầu căng thẳng. Như vậy nuôi cá koi phong thủy không chỉ là để tốt cho công danh, tài lộc mà còn giúp chúng ta cầu một chữ “an” cho tâm hồn giữa cuộc đời nhiều biến động.

Những ai nên nuôi cá koi phong thủy trong nhà?

Nguyên lý tương sinh tương khắc trong phong thủy Á Đông dựa trên năm yếu tố chính đó là “Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ”, trong đó cá koi Nhật là đại diện cho yếu tố Thủy vì chúng sống ở dưới nước. Một hồ cá chép Nhật được coi là vật tương sinh và trợ giúp phong thủy rất tốt cho gia chủ có mạng Thủy.

Người có mệnh Thủy được chia thành một số dạng thủy mệnh khác nhau như với tuổi Bính Tý – 1936, 1996 và Đinh Sửu – 1937, 1997 là mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe). Người tuổi Giáp Thân – 1944, 2004 và Ất Dậu – 1945, 2005 thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy (nước trong suối). Gia chủ tuổi Nhâm Thìn – 1952, 2012 và Quý Tỵ – 1953, 2013 có mệnh là Trường Lưu Thủy (nước sông chảy dài). 

Gia chủ mạng Thủy nuôi cá koi trong nhà giúp hỗ trợ bản mệnh

Xem ngay: Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá koi Nhật Bản đẹp

Người có tuổi Bính Ngọ – 1966 và Đinh Mùi – 1967 thuộc mệnh Thiên Hà Thủy (nước trời mưa), người tuổi Giáp Dần – 1974 và Ất Mão – 1975 mệnh Đại Khê Thủy (nước khe lớn). Cuối cùng là mệnh Đại Hải Thủy (nước biển lớn) với người tuổi Quý Hợi – 1983 và Nhâm Tuất – 1982. Những gia chủ có mạng Thủy kể trên nếu nuôi cá koi phong thủy sẽ phù trợ được đáng kể cho bản mệnh của mình thêm vững vàng, mạnh mẽ.

Không chỉ những gia chủ có mệnh Thủy thích hợp nuôi cá koi trong nhà mà những cung mệnh khác như Kim, Mộc, Thổ, Hỏa cũng có thể nuôi được loại cá này. Người mạng Mộc nuôi cá koi theo phong thủy tốt chỉ sau người mạng Thủy vì nguyên lý tương sinh Thủy sinh Mộc. Tiếp đến người mệnh Kim nuôi cá chép Nhật theo nguyên lý Kim sinh Thủy cũng phù hợp. Người mệnh Thổ và Hỏa tuy khắc với yếu tố Thủy nhưng nếu muốn nuôi cá koi vẫn có thể chọn lựa theo màu sắc để nuôi.

Cách chọn lựa cá koi phong thủy theo màu sắc hợp mạng

Cá koi hiện nay đã được lai tạo thành rất nhiều loại với đa dạng các loại màu sắc, tuy nhiên phổ biến vẫn là màu đen, đỏ, trắng, vàng, da cam và xanh xám. Các màu sắc này tương ứng với các bản mệnh như màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, màu đen tượng trưng cho Thủy, trắng/vàng tượng trưng cho Kim, da cam tượng trưng cho thổ và xanh xám tượng trưng cho Mộc.

Dòng cá koi phong thủy màu đỏ rực phù hợp với người mệnh Hỏa

Xem ngay: Một số mẫu thiết kế hồ koi đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Cá koi phong thủy có màu đỏ rực rỡ nổi tiếng nhất là dòng cá koi kohaku với hai màu trắng và đỏ. Kế tiếp đến là loại hi ogon koi toàn thân màu đỏ ớt và sau cùng là các loại koi màu đen và đỏ như aka bekko koi, hi utsuri … Những người có mạng Hỏa hoàn toàn có thể nuôi các loại cá koi phong thủy màu đỏ này.

Kế đến là cá koi orengi ogon toàn thân màu cam tựa như sắc màu của đất hợp với người mang mệnh Thổ. Đồng thời nếu theo nguyên lý tương sinh Hỏa sinh Thổ thì các loại cá koi có màu đỏ rực cũng khá phù hợp để người mạng Thổ nuôi chúng trong nhà.

Có thể nuôi thật nhiều loại cá koi khác nhau để tăng ý nghĩa phong thủy

Những người có mạng Thủy, Mộc và Kim vốn dĩ tương sinh với yếu tố Thủy nên thích nuôi cá koi phong thủy màu nào cũng được. Nên nuôi nhiều dòng koi khác nhau trong bể để đa dạng màu sắc và tăng thêm yếu tố phong thủy tốt đẹp của cá chép Nhật.

Để mua được cá koi phong thủy đẹp và tránh mua phải cá không đạt tiêu chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín. Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi Nhật Bản thuần chủng.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Tags : cá koi phong thủy
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav