CÁ KOI TANCHO – BIỂU TƯỢNG QUỐC KỲ XỨ PHÙ TANG

Hình ảnh một vòng tròn nhỏ trên nền trắng - Quốc kỳ của Nhật Bản đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Và tại nơi đây, có một loài cá được mệnh danh là Quốc ngư cũng mang trên mình hình tượng trên – cá Koi Tancho.

Cá Koi Kohaku - Giống cá chép Nhật Bản đẹp nhất

Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá Koi Nhật Bản đẹp

Nuôi dưỡng và chăm sóc cá Koi cần lưu ý những điều gì?

Những đặc điểm hình thái của cá Koi Tancho

Cá Koi Tancho Kohaku

Không khó để nhận ra cá Koi Tancho. Giữa một đàn cá Koi đủ màu sắc, cá Koi Tancho nổi bật với chỉ hai màu trắng – đỏ đặc trưng. Tuy nhiên, khác với Kohaku, dải màu đỏ của Tancho không phân bổ theo mảng dọc khắp cơ thể màu chỉ có tại một nơi duy nhất – đỉnh đầu.

Hiện nay, có 3 loại cá Koi Tancho là Tancho Kohaku (chỉ duy nhất 1 màu đỏ trên đỉnh đầu), Tancho Showa và Tancho Sanke. Trong ba loại này, Tancho Kohaku được nhắc tới nhiều nhất và là chủng có giá trị nhất.

Tancho Kohaku được yêu thích nhất bởi nó giống với Quốc kỳ của Nhật Bản

Về ngoại hình, những chú Tancho có đầu to, vây ngực lớn, vùng bụng dày và rộng được đặc biệt yêu thích. Cá Koi Tancho đẹp nhất là khi đạt được độ dài từ 40 – 80 cm với thân hình thuôn cân đối. Môi trường sống lý tưởng của Tancho là ở trong những hồ nước với mức nhiệt từ 18 – 26 độ, nước tính kiềm và thức ăn là trùn chỉ hoặc thức ăn tổng hợp dạng hạt.

Cá Koi Tancho – Biểu tượng Quốc kỳ xứ Phù Tang

Một con cá Tancho Kohaku trong hồ nuôi

Đi tìm câu trả lời cho nhận định “Cá Koi Tancho – Biểu tượng Quốc kỳ xứ Phù Tang”, người ta có thể thấy ngay bằng cách quan sát những chú cá này. Với một chấm tròn tại đỉnh đầu trên nền thân trắng tuyết, đây chỉ là hình tượng không thể lẫn của lá cờ Nhật Bản.

Nhờ ngoại hình đặc trưng riêng biệt hiếm có, cá Koi Tancho còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ khác. Đó có thể là quan niệm về hình ảnh mặt trời hé sáng chào ngày mới, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của nhân sinh vũ trụ không bao giờ tắt. Đó cũng có thể mang biểu tượng của hướng Đông, vòng dương trong quan niệm về phong thuỷ ngũ hành.

Chăm sóc, nhân giống cá Koi Tancho như thế nào?

Đàn cá Tancho Kohaku giống

Cá Koi Tancho là giống cá phàm ăn, không kén ăn. Thức ăn của Tancho có thể là trùn chỉ hoặc thức ăn dạng hạt bán sẵn tại các cửa hàng cá cảnh. Dù là loại thức ăn gì thì cá Koi Tancho cũng rất “thân thiện” đón nhận và luôn tỏ ra “vui vẻ” khi được cho ăn. Chính bởi vậy, người chơi cá Koi Tancho không cần phải tốn quá nhiều thời gian, sức lực để chăm sóc chúng.

Không chỉ dễ nuôi dưỡng, việc nhân giống cá Koi Tancho cũng hết sức đơn giản. Theo đó, để có được thế hệ cá Koi Tancho F1 chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Độ tuổi của cá: Chọn những con cá từ 3 – 5 tuổi và có khả năng sinh sản tự nhiên theo mùa (mùa xuân, từ tháng 4 – tháng 5).

Hình dáng của cá: Những con cá đực có hình dáng thuôn dài, trên vây ở phần ngực có những điểm lấm tấm như hình sao; đối với cá cái, chọn những con có vùng bụng to tròn, da bụng không quá dày và có độ rộng bụng tương đối.

Môi trường nhân giống: Diện tích vùng nước tối thiểu để cá Koi Tancho đẻ trứng và thụ tinh là từ 20 – 40 cm2/đôi. Muốn đạt được kết quả thụ tinh tốt nhất, bạn cần phải tạo ra cho cá những chiếc tổ nhân tạo. Khu tổ này có thể được làm từ tảo hoặc xơ cọ bởi hai nguyên liệu này rất tốt cho quá trình thụ tinh.

Làm thế nào để sở hữu những chú cá Koi Tancho?

Để “mang về” những chú cá Koi Nhật Bản Tancho cho hồ cá hay bể thuỷ sinh của bạn không hề khó. Tại Kanokoi Farm, tất cả các giống cá Koi chuẩn Nhật Bản, đặc biệt là cá Koi Tancho được nhập khẩu và lai tạo thuần chủng đều có mặt. Đến với Kanokoi Farm, bạn có thể lựa chọn những chú cá Koi Tancho đẹp nhất, chất lượng tốt nhất để chăm sóc, nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, bạn còn được KanoKoi Farm tư vấn, hướng dẫn tỉ mỉ trong suốt quá trình “chơi” để giúp cá lớn nhanh, lớn đẹp và lớn khoẻ mạnh.

Mọi thông tin chi tiết về KanoKoi Farm xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav