Cá Koi Shusui

Shusui và Asagi được biết đến là 2 loại cá Koi có một số đặc điểm khá giong nhau đó là chúng đều có phần đường biên kéo dài từ hai bên hông từ bụng cho đến phần đuôi. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa chúng chính là cá Shusui thuộc dòng cá da trơn chứ không phải vảy lưới như Asagi.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi shusui với thiết kế hai mảng vẩy lớn sậm màu ấn tượng trải dài từ vai xuống lưng thực sự ấn tượng. Cá koi shusui thuộc dòng koi da trơn giống như doitsu koi và có một số điểm tương đồng với cá koi asagi.

Nguồn gốc của cá koi shusui

Cá koi Shusui là giống cá xuất hiện tương đối sớm, vào những năm 1910, trước cả thời gian xuất hiện giống kohaku cũng như showa. Giống cá lai tạo ra Shusui chính là cá koi asagi, vì thế không có gì ngạc nhiên khi Shusui koi mang nhiều đặc điểm của asagi đã tạo ra nó.

Một con cá koi shusui với màu sắc đẹp

Xem ngay: Cá koi Nhật Bản cá cảnh hoàn hảo cho người sành chơi

Cá koi Shusui là giống cá chép da trơn giống như doitsu, chính nhờ không có vẩy nên thiết kế màu sắc của nó càng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Cá Koi Shusui chất lượng cao nhất được lai tạo và nhân giống tại Nhật Bản, có tuổi thọ trung bình từ 25 tới 35 năm. Màu sắc chủ đạo của cá koi shusui là đen, đỏ và trắng, tuy nhiên một số cá thể Shusui koi đặc biệt còn có cả màu xanh ngọc.

Có thể nói Shusui là giống cá chép Nhật khá đặc biệt, thậm chí khác biệt hoàn toàn với các giống koi khác trong hồ. Lớp da trơn láng không vẩy của koi Shusui hay doitsu koi luôn làm nổi bật các mảng màu trên cơ thể chúng và ngay lập tức thu hút sự chú ý, khiến ta không thể rời mắt khỏi chúng.

Mô tả chi tiết giống cá koi Shusui

Vì koi Shusui là giống chép da trơn nên nó không hề có lớp vẩy xếp trên lưng giống như các giống koi có vẩy khác. Nhìn toàn thể thân hình của cá koi Shusui tròn trịa và trơn nhẵn, nó chỉ có duy nhất hai đường vẩy lớn nằm dọc theo vây lưng tương tự như cá koi doitsu.

Cá koi Shusui là giống koi da trơn không vẩy giống cá koi doitsu

Xem ngay: Nuôi dưỡng và chăm sóc cá koi cần những điều gì?

Cá koi Shusui được lai tạo từ asagi nên nó may mắn sở hữu màu xanh – một màu sắc có thể coi là hiếm và đặc trưng ở cá chép Nhật thông thường. Sắc xanh của Shusui koi ngả màu xanh ngọc quý phái. Tuy nhiên không phải con cá koi Shusui nào cũng sở hữu màu xanh này, thường chỉ có màu trắng hơi ngả một chút ánh xanh đặc trưng của asagi.

Sự tương phản giữa màu xanh và mảng màu đỏ kèm dải vẩy lớn màu đen đối xứng dọc trên lưng khiến cá koi Shusui trở thành một trong những giống cá chép gây ấn tượng mạnh mẽ nhất trong các loại cá koi Nhật.

Cá koi shusui nhỏ ở giai đoạn tosai dưới 2 tuổi

Mảng màu đỏ hi trên lưng cá koi Shusui không phải mảng ngang to bản giống như kohaku mà có dạng mảnh dài chạy theo đường vẩy đen trên lưng cá. Đồng thời màu đỏ cũng phân bố ở phần bụng dưới, hai đường biên thân vây và má (nắp mang) của Shusui koi tương tự như cá koi asagi.

Tiêu chí đánh giá một con cá koi shusui đẹp

Cũng giống như cá koi doitsu chỉ có duy nhất hàng vẩy cạnh vây lưng, tiêu chí đầu tiên để đánh giá một con cá koi shusui có đẹp hay không chính là ở sự cân đối của hai hàng vẩy. Vẩy của cá koi Shusui yêu cầu phải liền mạch và kéo dài từ vai cá xuống dưới đuôi cá và không được mở rộng xâm lấn phần trắng trên lưng cá. Các vẩy của shusui phải to và rõ nét, không được nhỏ như vẩy của cá koi khác và có màu xanh đen đặc trưng của dòng koi asagi.

Một con cá koi shusui với dải màu đỏ chạy dài trên lưng

Xem ngay: Quán cà phê miền Tây cực hút khách nhờ hồ cá koi khủng

Phần đầu của Shusui phải có màu trắng thuần giống như Asagi mới được coi là đạt chuẩn. Một con cá koi shusui có cấu tạo vây, đường biên dưới và khu vực mang giống như asagi mới thực sự được coi là đẹp.

Giống như dải vây dọc, các mảng màu đỏ trên lưng của cá koi shusui chỉ đẹp khi chúng đối xứng nhau theo chiều dọc cùng chiều với hai hàng vẩy và vây lưng. Cũng cần lưu ý một điểm nữa là phần mắt, mũi cũng như miệng koi shusui không nên bị màu đỏ chờm vào, sẽ làm giảm bớt vẻ đẹp cũng như giá trị của cá. Mắt của koi shusui thường to và tròn trịa khiến chúng trông “hiền lành” và nhanh nhẹn hơn so với cá chép thường.

Mua cá koi shusui Nhật thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi shusui có yêu cầu bắt buộc là màu sắc của chúng phải đối xứng, không được lệch lạc, vẩy phải có màu xanh đen to và rõ nét, màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam cần nổi bật, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).

Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi shusui thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.

Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi shusui thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav