Cá Koi Asagi

Cá koi asagi mang vẻ đẹp hút hồn chinh phục ngay cả những người sành chơi koi Nhất. Điểm đặc biệt không lẫn vào đâu được của koi asagi chính là lớp vẩy rõ nét màu xanh dương có ánh kim trên lưng của chúng.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi asagi mang vẻ đẹp hút hồn chinh phục ngay cả những người sành chơi koi Nhất. Điểm đặc biệt không lẫn vào đâu được của koi asagi chính là lớp vẩy rõ nét màu xanh dương có ánh kim trên lưng của chúng.

Nguồn gốc của cá koi asagi

Cá koi asagi có thể nói là một trong những dòng koi đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản. Một trong ba giống Magoi là Asagi Magoi, tổ tiên lai tạo ra các loài cá koi nhiều màu sắc rực rỡ hiện nay.

Trải qua một khoảng thời gian dài khoảng 160 năm, Asagi với hai dòng Narumi Asagi và Kongo Asagi đã cho ra những hậu duệ của giống Asagi Magoi (Narumi là tên của ngôi làng sản sinh ra toàn bộ giống Asagi).

Cá koi asagi là một trong những giống cá chép Nhật xuất hiện đầu tiên

Xem ngay: 5 lý do nên sở hữu cho mình một con cá koi trong nhà

Lịch sử phát triển của cá chép Nhật Bản ghi nhận cá koi asagi là tổ tiên của Nishikigoi và cũng là tổ tiên của giống koi phổ biến nhất hiện nay – Kohaku. Khi tiến hành phối giống các cá thể koi asagi với nhau, người nuôi thu được những con cá chép có màu trắng và đỏ trên ngực, bụng. Chính từ những cá thể koi “đột biến” này, tiếp tục cho phối giống qua nhiều đời cho ra giống koi kohaku chỉ có hai màu đỏ và trắng, cũng như không còn lớp vẩy xanh lam hình trám ở trên lưng.

Cá koi asagi được chia ra thành bốn loại dựa vào lớp vẩy trên lưng

Cá koi asagi chia thành bốn dòng nhỏ hơn có tên lần lượt là Konjo Asagi, Narumi Asagi, Mizo Asagi và Ginrin Asagi. Dòng ginrin asagi thực sự nổi bật trong đàn với lớp vẩy màu xanh rõ nét kết hợp ánh kim loại bóng bẩy, lấp lánh.

Mr. Iwashita là chủ trại cá đầu tiên có một con cá koi Asagi với những vảy vàng Ginrin lấp lánh toàn thân. Ginrin Asagi trở thành một giống cá thực thụ vào năm 1999.

Mô tả chi tiết giống cá koi asagi

Cá koi asagi có hình dáng và màu sắc riêng, rất dễ phân biệt với các dòng cá koi khác. Chúng sở hữu lớp vẩy tương đối đậm màu ở trên lưng tạo thành hình trám hoặc kết mạng (Fukurin).

Hình dáng:

Cá koi asagi chuẩn hình dáng giống cá chép,  tuy nhiên nhìn tổng thể thân mình dày hơn cá chép. Phần đầu cá có màu trắng, ở dưới má là màu sắc khác, phần xương tại vây có thể nhìn được bằng mắt thường.

Cá koi asagi đặc trưng bởi lớp vẩy hình trám màu xanh lam trên lưng

Xem ngay: Vì sao cá koi Nhật Bản có giá lên tới cả tỷ đồng một con?

Màu sắc:

Koi asagi khá đặc biệt vì phần lưng của chúng không có sự hòa trộn của các mảng hoặc bệt màu. Từ đầu xuống đến hết phần đuôi trên lưng koi asagi hoàn toàn là lớp vẩy rõ rệt màu xanh. Toàn thân cá koi asagi giống như được chia làm hai phần tách biệt, với phần đầu và phần lưng màu trắng.

Viền bao quanh đầu và phần dưới bụng cá koi asagi có màu đỏ/cam hoặc màu vàng tùy theo từng loại. Màu sắc trên thân của koi asagi tinh tế, hài hòa và đặc biệt hút mắt với tấm lưới vảy màu xanh dương trên nền màu trắng.

Phần đầu của cá koi asagi nên là màu trắng tinh khiết

Vây:

Hệ thống vây của cá koi asagi mang màu sắc trùng với màu bụng dưới của chúng. Ví dụ bụng dưới của asagi màu đỏ thì vây đuôi, vây lưng, vây ngực, vây bánh lái của chúng cũng có màu đỏ xen lẫn với một chút màu trắng ở viền ngoài.

Vây ngực cá koi asagi có màu trắng và màu đỏ cam phần bụng dưới

Râu và mắt:

Mắt của koi utsuri tròn, lớn và hai sợi râu của nó cũng dài và to hơn so với cá chép bình thường, phần đầu trắng quan sát được rõ mũi của cá.

Vẩy:

Cá koi asagi có lớp vẩy ánh kim màu xanh lam, lớp vẩy phủ trên thân mình cá nổi bật rõ từng vẩy. Nhìn xa trông koi asagi giống như đang khoác trên lưng một lớp giáp bằng bạc, lấp lánh đẹp mắt.

Lớp vẩy lưới xanh này của koi asagi kéo dài đến hết đường biên thân cá. Ánh kim xuất hiện ở phần cuối của từng chiếc vẩy màu xanh đậm.

Một con cá koi asagi đẹp đạt đúng các tiêu chí

Xem ngay: Ý nghĩa phong thủy của từng giống cá koi

Tiêu chuẩn đánh giá một con koi asagi đẹp chính là ở những vệt màu trên cơ thể chúng. Thông thường những con koi asagi với phần đầu trắng, phần lưng toàn là lớp vẩy xanh, các bộ phận không có những chấm màu đỏ (hi) pha trộn được định giá cao.

Địa chỉ bán cá koi asagi Nhật thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi asagi thuần chủng mảng vẩy xanh lam trên lưng chúng rất rõ nét, màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam phần bụng dưới và vây cũng rõ rệt, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).

Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi asagi thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.

Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi asagi thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav