VÌ SAO GIÁ CÁ KOI NHẬT BẢN CÓ THỂ LÊN TỚI CẢ TỶ ĐỒNG?

Được xem là Quốc ngư của Nhật Bản, giá bán một con cá Koi có thể dao động từ vài trăm ngàn, vài triệu cho tới cả tỷ đồng. Vậy những lý do nào khiến cá Koi trở thành loài cá “sang chảnh” và có mức giá cao ngất ngưởng như hiện nay?

Xem thêm:

Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá Koi Nhật Bản đẹp

Nuôi dưỡng và chăm sóc cá Koi cần lưu ý những điều gì?

Truyền thuyết cá chép Koi hoá rồng

Nhắc hẳn khi nhắc tới câu “cá chép hoá rồng”, ít nhiều trong mỗi chúng ta đều có ý niệm về hình ảnh này. Thế nhưng ít ai biết được rằng, những chú cá chép đã vượt vũ môn thành công để hoá rồng ấy chính là cá chép Koi.

Hình tượng cá chép Koi hoá rồng trong điển tích

Lần giở những trang điển tích trong thần thoại Trung Quốc và Nhật Bản, người ta tìm thấy câu chuyện về hàng nghìn con cá chép Koi cùng ngược sông Hoàng Hà trên hành trình đầy rẫy những hiểm nguy. Những con cá chép này đã tạo ra một sức mạnh không thể cản phá, đẩy ngược dòng nước để đi đến thác Vũ Môn. Cuối cùng, những con cá kiên trì nhất, mạnh mẽ nhất đã vượt qua và trở thành những con rồng huyền thoại, mang lại những mùa màng no đủ cho nhân gian.

Cá Koi có khả năng bơi ngược dòng, là biểu trưng cho sự kiên trì vượt mọi khó khăn

Thông qua câu chuyện thần thoại tự ngàn xưa có thể thấy, cá Koi không đơn giản là một loài cá chép bình thường. Với đặc tính kiên trì, bền bỉ, cá Koi Nhật Bản đã trở thành biểu trưng cho rất nhiều điều đẹp đẽ mà con người khát khao hướng tới:

Vượt qua những khó khăn trở ngại để đạt được mục tiêu cao nhất

Ghi dấu, có được những điểm nhấn quan trọng trong cuộc đời

Khát vọng vươn lên, không ngừng tiến bước

Sự thịnh vượng, yếu tố may mắn và sự trường thọ

Quyền lực lãnh đạo, bản lĩnh dẫn đầu

Mạnh mẽ, không ngại khó khăn gian khổ

Từ lý do trên, rất nhiều người đã tìm đến cá Koi, biến cá Koi thành “người bạn” không thể thiếu trong không gian sống của bản thân và gia đình. Vào mỗi “mùa cá”, những chú cá Koi đẹp nhất, độc nhất không ngừng được săn tìm. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng nhất giải thích tại sao có những chú cá Koi có giá “bạc tỷ”.

Những biểu trưng tâm linh, phong thuỷ của cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Tancho với chấm đỏ trên thân trắng được đặc biệt yêu thích bởi giống với Quốc kỳ của Nhật Bản

Cùng với truyền thuyết vượt vũ môn hoá rồng, cá chép Koi Nhật Bản còn đặc biệt được yêu thích bởi ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh về màu sắc trên mình cá. Những biểu tượng về màu sắc này được người Nhật quan niệm như sau:

Màu đen: Mang ý nghĩa về khả năng giải quyết mọi khó khăn để vươn tới thành công. Ý nghĩa này thường dùng để dành tặng, miêu tả những người không ngừng nỗ lực để vượt qua những trở ngại hiểm nghèo nhất và cuối cùng thu được trái ngọt.

Màu đỏ: Màu đỏ trên mình cá Koi mang ý nghĩa về một tình yêu nồng nàn, mãnh liệt. Ngoài ra, nó cũng là biểu trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm.

Màu vàng: Màu vàng trên mình cá chép Koi thể hiện cho sự may mắn và giàu có

Màu bạc: Mang ý nghĩa về sự thành công, thịnh vượng trong kinh doanh

Ngoài những màu sắc trên, những chú cá Koi có thân trắng và một vòng tròn đỏ trên đầu còn mang một ý nghĩa đặc biệt khác – biểu trưng của quốc kỳ Nhật Bản. Đây là những chú cá rất đắt tiền và mọi người dân Nhật đều mong muốn sở hữu.

Mức giá nào được xem là đắt nhất của cá Koi Nhật Bản?

Một chú cá Koi đẹp có thể có mức giá lên tới cả tỷ đồng

Hàng năm, có từ 1 – 2 cuộc đấu giá cá Koi được tổ chức tại Nhật Bản. Theo đó, những chú cá từ 2 tuổi với thân hình vạm vỡ, màu sắc đẹp, gen di truyền tốt sẽ được lựa chọn tham gia. Mức giá cho những con cá này là không cố định, không giới hạn. Trong lịch sử các cuộc đấu giá, đã có mức giá 2,2 triệu đô được chào bán cho một chú cá Koi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chú cá Koi đều đắt. Người yêu thích cá Koi vẫn có thể sở hữu những chú cá Koi Nhật Bản đẹp, độc với những mức giá hết sức phải chăng. Lý do là bởi mỗi năm, có hàng triệu chú cá Koi mới được ra đời. Bởi thế, bạn hoàn toàn có thể chỉ phải móc hầu bao từ vài trăm ngàn để sở hữu giống cá cảnh đẹp mê hồn này.

Mọi thông tin chi tiết về giống, cách nuôi cá Koi chuẩn Nhật Bản cũng như yêu cầu về thiết kế hồ cá, bể cá Koi, quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav