Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TỪNG LOẠI CÁ KOI

Cá Koi nổi tiếng không chỉ vì màu sắc đẹp mà còn tượng trưng cho tài lộc may mắn cho gia chủ. Vì vậy, muốn lựa chọn được những chú cá Koi không chỉ đẹp mà còn phù hợp phong thủy nhất thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới để hiểu được ý nghĩa phong thủy của từng loại cá Koi.

>> 6 sự thật bất ngờ về cá Koi - quốc ngư Nhật Bản

>> Quán café Miền Tây hút khách nhờ hồ cá Koi khủng

Mục đích cuối cùng của việc xem phong thủy chính là để mang lại được những điều tốt đẹp nhất và hạn chế, đẩy lùi được những điều xấu cho gia đình. Và hiện nay, việc lựa chọn cá koi hợp với phong thủy cũng là công việc không còn xa lạ đối với những gia đình có sở thích chơi cá cảnh.

Khi tiến hành thi công một hồ cá koi thường sẽ được xem xét, lưu ý kỹ lưỡng từ vị trí đặt, thiết kế hồ cá Koi cho đến việc lựa chon loại cá để nuôi. Và vấn đề lựa chọn cá koi làm thế nào cho phù hợp với phong thủy thực sự không khó như bạn nghĩ.

Người Nhật cho rằng gia đình nào có một hồ cá koi thì gia đình đó sẽ có phong thủy tốt. Càng nuôi được cá koi sống càng lâu thì gia đình đó càng gặp nhiều may mắn và càng thịnh vượng. Hãy cùng điểm qua những loại cá Koi Nhật Bản này bạn nhé.

Cá koi Tancho

Cá koi Tancho (cá chép trắng, đỉnh đỏ) có màu khá đặc biệt đó là màu trắng tinh khôi xen lẫn chấm tròn màu đỏ tươi ngay trên đỉnh đầu. Về ngoại hình, đầu chú bé tancho khá to và phần bụng rộng, dày, đuôi khỏe. Chú cá xinh xắn này rất dễ nuôi dưỡng.

Cá koi tancho rất được nhiều người ưa chuộng ở nhật Bản bởi ý nghĩa đằng sau chấm đỏ đỉnh đầu nổi bật trên thân mình phông trắng của chú cá hệt như lá quốc kỳ của đất nước này. Ngoài ra, chấm tròn đỏ còn được xem như là hình ảnh mặt trời mọc nên trong phong thủy hình ảnh này tượng trưng cho hướng đông — hướng mặt trời mọc.

Cá koi Kigoi

Khác với cá koi tancho, chú cá koi Kigoi lại mang trên thân mình một màu sắc rực rỡ , được xem là màu thuần, đó là màu vàng chanh  - đây là màu được xếp vào hành kim theo ngũ hành. Cũng như những chuscas koi khác, em Kigoi cũng sở hữu một body tương đối hấp dẫn, bụng rộng và đuôi em ý vô cùng khỏe khoắn, rất dễ dàng lựa chọn phù hợp với phong thủy.

Cá koi Platinum Ogon

Cũng mang trên mình thân hình màu trắng đục tinh tế như chú cá tancho, tuy nhiên Platinum Ogon lại không có chấm đỏ như tancho. Cả mình chú Platinum Ogon là 1 màu trắng như cô gái đôi mươi, được xếp theo hành mộc.

Cá koi Karasu Goi

Em cá koi Karasu Goi toàn thân có màu đen và được xếp theo hành thủy Theo quan niệm của người chơi cá cảnh, màu đen là màu tượng trưng cho nước, cho sự bình an, sự ấm no, sung túc. Cá koi Karasu Goi được lựa chọn nuôi như một loại cá có thể gánh đỡ đi vận hạn cho gia chủ. Thông thường những người chơi cá cảnh việc chọn ít nhất 1 con cá koi Karasu Goi nuôi trong hồ nhà mình là điều không thể thiếu.

Cá koi Benigoi

Cá koi Benigoi là giống cá koi có màu đỏ, theo phong thủy ngũ hành thì được xếp vào Hỏa trong ngũ hành. Đây là màu sắc nổi bật tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Vì vậy người ta rất ưa chuộng và đặc biệt nuôi một hồ cá koi màu đỏ để tạo nên sự cân bằng, hài hòa nhất, đặc biệt là đối với những người thuộc mệnh thuần thủy. Thế nhưng lưu ý là đối với những người mệnh nhược thủy (tức là tính thủy ít) thì nuôi cá koi màu đỏ là không nên

Cá koi Chagoi

Cá koi Chagoi có màu nâu xám và được xếp vào hành thổ trong phong thủy ngũ hành. Cô nàng háu ăn Chagoi lớn rất nhanh và trở nên tròn quay, béo ú hơn so với các loại cs khác trong hồ. Tuy màu sắc của cô nàng hơi nhạt và bị lấn át bở màu sắc rực rỡ của những chú cá còn lại nhưng nét đặc trưng mà chính cô bé tạo nên để chiếm lấy sức hút của người xem đó chính là thân hình béo ú do ăn rất nhiều này.

Cá koi kohaku

Cũng là sự phối hợp sắc sảo giữa 2 gam màu đỏ, trắng, tuy nhiên khác với chấm trắng độc nhất vô nhị trên đỉnh đầu của tancho thì những điểm nhấn màu đỏ trên mình chú cá koi kohaku là những mảng nhỏ đỏ tươi khắp mình. Chung quy lại, những đốm đỏ này cũng rất giống hình ảnh mặt trời mọc nên cũng được xếp vào vị trí tượng trưng cho hướng đông.

Cá koi Sanke

Chú cá Sanke toàn thân là màu trắng điểm đốm đỏ cam có pha lẫn chút màu đen và được tượng trưng cho tây phương.

Cá koi Showa

Cá koi Showa có màu đốm đỏ tươi và điểm thêm vài chút đen tượng trưng cho hướng nam.

Cá koi Shiro Utsuri

Chú cá Shiro Utsuri sở hữu 2 gam màu nổi nhất là màu den mà màu trắng như những hình xăm uốn lượn trên thân mình, tượng trưng cho hướng Bắc. Trong phong thủy, người ta quan niệm đây là sự may mắn vì vậy lựa chọn 1 chú cá Shiro Utsuri là lựa chọn đúng đăn nhé.

Phụ kiện hồ cá koi cũng là một phần rất quan trọng trong quá trình chọn để chơi cá, phụ kiện càng chuẩn thì hồ cá koi sẽ càng đẹp và cá sẽ khỏe mạnh hơn tạo nên cảnh quan đẹp cho gia đình gia chủ.

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá koi nhật bản, thiết kế hồ cá Koi
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav