Cá Koi Showa Sanshoku

Cá koi showa sankoku hay còn gọi tắt là showa là dòng cá koi ba màu cơ bản, hình dáng khá giống với koi sanke. Tuy nhiên vẻ đẹp của cá koi showa sankoku đặc trưng so với sanke nhờ sự phân bố sumi trên cơ thể chúng.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi showa sankoku hay còn gọi tắt là showa là dòng cá koi ba màu cơ bản, hình dáng khá giống với koi sanke. Tuy nhiên vẻ đẹp của cá koi showa sankoku đặc trưng so với sanke nhờ sự phân bố sumi trên cơ thể chúng.

Nguồn gốc xuất xứ cá koi showa sankoku

Xét theo bề dày phát triển thì cá koi showa sankoku xuất hiện muộn hơn so với cá koi taisho sanke, có thể gọi là đàn em của dòng cá này. Tổ tiên lai tạo ra cá koi sanke và cá koi showa không cùng dòng nên cách phân bố sumi (màu đen) trên thân cá hoàn toàn khác nhau.

Cá koi showa sankoku được đặt theo tên của thiên hoàng Chiêu Hòa

Xem ngay: Quán cà phê miền Tây cực hút khách nhờ hồ cá koi khủng

Cá koi showa sankoku được lai tạo vào khoảng năm 1927 dưới bàn tay lai tạo của Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito, thời đại Thiên Hoàng Chiêu Hòa (Showa tenno 1926 -1989). Tên của cá koi showa sankoku được ghép từ hai chữ Showa (Chiêu Hòa) và sankoku (ba màu), kỷ niệm thời kì mà giống cá này lần đầu tiên xuất hiện dưới thời trị vì của thiên hoàng Chiêu Hòa nối tiếp thiên hoàng Đại Chính.

Showa sankoku có tổ tiên xa xưa là dòng cá chép cổ Nhật Bản tetsu magoi, cũng là tổ tiên của dòng cá koi shiro utsuri. Vì có chung tổ tiên nên showa và utsuri có hình thái sumi giống nhau, chỉ khác ở chỗ koi showa có ba màu còn koi utsuri chỉ có hai màu.

Giống như cá koi kohaku và cá koi taisho sanke, cá koi showa sankoku là một trong ba dòng cá chép gosanke nổi tiếng. Ban đầu khi mới được lai tạo, koi showa sankoku vẫn còn nhiều màu đen sumi, chưa làm nổi bật được hi và shiroji như hiện tại.

Một con cá koi Tancho showa với chấm đỏ trên đầu

Nỗ lực lai tạo trong nhiều năm tại các trại cá đã cho ra đời dòng koi showa hoàn hảo với ba màu đen, đỏ và trắng rực rỡ như bây giờ. Cá koi showa sankoku có một số dòng cơ bản là Dotsu Showa, Ginrin Showa, Kindai Showa, Hi Showa, Kage Showa …

Mô tả chi tiết đặc điểm cá koi showa sankoku

Cá koi showa sankoku là dòng chép Nhật ba màu giống như koi sanke, nhưng quan sát kĩ màu sắc thì giữa chúng có sự khác biệt đáng kể.

Đầu cá:

Cá koi showa sankoku có phần đầu nhiều bệt sumi màu đen, màu đen này có thể lan xuống cả dưới miệng của cá. Koi sanke thì phần đầu của nó không có vệt đen sumi.

Chi tiết hình dáng và màu sắc một con cá koi showa sankoku

Xem ngay: Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá koi Nhật Bản đẹp

Vai và lưng cá:

Koi showa sankoku có phần lưng pha trộn tổng hợp ba màu trắng, đỏ và đen. Màu đen (sumi) là màu nền của cá, trái ngược với màu nền trắng của koi sanke. Hình thái sumi của cá koi showa sankoku tạo thành những mảng lớn hoặc những vệt đen kéo dài theo hình ziczac đối xứng.

Hi (màu đỏ) trên thân và đầu cá showa sankoku tương đối ít, khác với kohaku và sanke chủ yếu là màu đỏ. Màu trắng shiroji của cá koi showa cũng ít hơn so với màu đen.

Vây cá:

Cá koi showa sankoku vây ngực và vây đuôi của chúng vừa có bệt đen sumi vừa có tia đen tejima. Một số cá thể sanke với hệ thống vây hoàn toàn là màu đen trông thực sự nổi bật và bắt mắt. Tuy nhiên đa phần vây của koi showa sankoku nên có tỷ lệ sumi chiếm 50 – 60 %, còn lại là màu trắng. Các tia vây của showa sankoku cũng dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

Vây cá koi showa sankoku phần bông đen cần chiếm ít nhất 30 %

Hình dáng bên ngoài:

Showa sankoku giống koi chuẩn thân mình mập, vai lưng tròn trịa, râu to và dài, mắt to tròn linh hoạt. Lớp vẩy trên mình cá koi showa sankoku phân bố đều, màu đục hoặc có ánh kim loại tùy theo dòng cá.

Nhìn chung một con cá koi showa sankoku để được coi là đẹp cần đáp ứng được những tiêu chí như sau:

Sumi (màu đen) trên thân cá koi showa yêu cầu sự cân đối và tạo thành những mảng lớn, vòng lên như đỉnh núi. Sumi không được tạo thành những chấm rời rạc như đối với cá koi taisho sanke.

Một con cá koi showa sankoku đẹp với vệt sumi đen đối xứng trên cơ thể

Xem ngay: Một số mẫu thiết kế hồ koi đẹp nhất Việt Nam

Đầu cá koi showa nên có cả ba màu trắng, đen và đỏ, phần tiếp giáp gần vây đuôi nên là màu trắng. Bông đen (Motogoru) ít nhất phải đạt được 30 % diện tích vây ngực, vây đuôi không cần thiết và vây lưng nên là màu trắng.

Địa chỉ bán cá koi showa sankoku Nhật Bản thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với cá koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi showa sankoku thuần chủng có các mảng màu trên lưng rất rõ nét, vệt màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam trên đầu cũng rõ rệt, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).

Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi showa sankoku thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.

Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi showa sankoku thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav