KINH NGHIỆM CHỌN CÁ KOI ĐẸP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chọn cá Koi đẹp về body, màu sắc, dáng bơi ... là các tiêu chí mà người chơi lâu năm đã đúc rút thành kinh nghiệm để người mới bắt đầu có thể tham khảo để lựa chọn được những chú cá Koi đúng chuẩn.

>> Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá Koi Nhật Bản đẹp

>> Nuôi cá Koi thế nào là đúng chuẩn?

Cách chọn cá koi đẹp về body

Một con cá koi được xem là đẹp khi đầu tiên nhìn vào, ngoại hình dáng vóc cua nó phải đảm bảo chuẩn nhất. Các tỷ lệ ừng phần trên cơ thể phải tương xứng, cụ thể:
Cọn cá koi Nhật đẹp dáng thon dài, đảm bảo theo tỷ lệ to ở phần đầu và thọn gọn dần về phần đuôi nhìn tổng quát giống như một chiếc tàu điện ngầm mạnh mẽ, vững chắc,
Cá koi body đẹp: bụng sẽ không phệ, không ngắt quãng.

Dáng cá koi không mập quá mà cũng không dài quá bởi như vậy không những mất cân xứng , không đẹp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cá sau này về độ khủng của kích thước.

Đường viền quanh thân thể con cá koi đẹp phải thể hiện một đường con mượt mà, tinh tế. Tỷ lệ đuôi và thân phải chuẩn, tức là phần gốc đuôi không quá mỏng, vai cá không được quá rộng.

Cách chọn cá koi đẹp về màu sắc

Các loại cá Koi phổ biến trên thị trường hiện nay

Khi chọn cá koi đẹp thì yếu tố quan trọng tiếp theo cần chú ý chính là da cá phải sáng, sạch, sang, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn trúng những con cá mờ nhạt, da tróc vảy, dơ dơ,…sẽ không được xem là cá đẹp, thậm chí có thể con cá này đang mắc bệnh.

Màu sắc của cá koi là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp của cá koi. Màu sắc của cá koi đẹp là màu sắc rõ ràng, ranh giới giữa các mảng màu trên thân cá phải có sự tách biệt rõ, không chồng lấn lên nhau, không được pha lẫn.

Sumi của cá koi: trên cơ thể một con cá koi đẹp phải hội tụ đủ những chi tiết sau: Phần beni cá phải dày, sumi phải sâu kèm theo đó là phải đảm bảo ít shashi. Mảng mutoguro tức mảng đen ở 2 bên vây bơi của cá phải rõ ràng, đuôi cá không được bị lem màu, không nổ đỏ hoặc đen, cuống đuôi dày. Chính vì vậy khi chọn cá koi đẹp bạn phải cần lưu tâm đến những chi tiết dường như vô hại này.

Cách chọn cá đẹp về dáng bơi

Đối với một loài cá thì yếu tố dáng bơi là yếu tố được xếp vào danh sách yếu tố quan trọng hàng đầu bởi một con cá không biết bơi hoặc bơi xấu thì không thể được xem là cá đẹp được. Bơi dường như chính là công việc hằng ngày của cá vạy, nên khi đánh giá một con cá koi, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố dáng bơi của nó. Hãy xem dáng bơi của cá koi bằng cách quan sát kỹ cách cá bơi khi bắt đầu và khi kết thúc, bơi cao, bơi thấp như thế nào. Một con cá koi đẹp chuẩn khi dáng bơi của cá phải đảm bảo:

Đặc biệt chú ý cá bơi phải thẳng, uyển chuyển, khỏe mạnh như một chiếc tàu điện ngầm lao vút trong dòng nước. Có một số trường hợp cá koi khi bơi, phần thân cá bị cong lên, mang cá hở to, méo miệng, dị tật khắp thân nên khi chon cần tránh những con cá có đặc điểm như vậy.

Cá Koi bơi đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp cho hồ bơi của bạn

Ngoài ra để lựa chọn được cá koi đẹp chúng ta chũng có thể dựa trên một vài tiêu chí khác như bệnh tật, độ thân thiện, mức độ phù hợp phong thủy, …

Kiểm tra cá koi nếu chúng mắc các bệnh về hô hấp vì một khi cá mắc bệnh như bệnh rối loạn bong bóng khí thì ảnh hương ngay đến dáng bơi của cá, nếu tinh mắt bạn sẽ phát hiện ra và đừng mua những con cá koi có vấn đề trong quá trình hô hấp

Mức độ thân thiện của cá koi cũng một phần quyết định tiêu chuẩn đẹp của một con cá koi. Quan sát cá koi xem khi bơi, chúng có hòa nhập với đàn không. Và kiểm tra xem cá có nhát người không bằng cách đưa tay bạn lại gần mặt nước và theo dõi cách chúng tương tác với bạn, tuy nhiên có những lúc đối với người lạ thì cá koi cũng thường nhút nhát một tý nên bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ.

Cá koi được mệnh danh là loài cá có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc vậy nên đối với những tín đồ chơi koi, họ đặc biệt chú ý và quan tâm đến vấn đề phong thủy để co thể giúp mang lại một cuộc sống sung túc, an lành, một công việc thuận lợi, may mắn. Đây là yếu tố để lựa chọn cá koi đẹp đối với họ, tức là cá đẹp chuẩn từ trong lẫn ngoài, từ hình thức đến ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa bên trong. Bởi vậy cách nuôi cá koi cũng là điều vô cùng quan trọng giúp hồ cá koi bạn ngày một trở nên đẹp và sang hơn.

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : cá Koi Nhật, cá Koi đẹp
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav