Giải mã bí ẩn về Fukurin của cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Nhật Bản được đánh giá là đặc sắc khi chúng khoác lên mình chiếc áo với màu sắc đẹp, độc, lạ. Và Fukurin chính là một trong những hiện tượng hiếm thấy ở cá Koi làm nên màu sắc đặc biệt của những con may mắn sở hữu. Hãy cùng KanoKoi Farm giải mã bí ẩn về hiện tượng Fukurin trên cá koi Nhật Bản nhé!

Hiện tượng Fukurin trên cá koi Nhật Bản là gì?

Fukurin là sự kết hợp hoàn hảo giữa da và vảy: xảy ra khi da mọc trên các cạnh ngoài của vảy. Điều này làm cho vảy có vẻ ngoài như bị rỗng, tương tự vỏ rỗng trên lá cây. Fukurin còn được hình dung là sự tỏa sáng của lớp da nằm trên vảy.

Về cơ bản, Fukurin là lớp da phát triển và mở rộng ra từ dưới vảy trên koi trưởng thành. Hiếm khi bạn sẽ thấy Fukurin ở koi mini hoặc thậm chí là koi 2 đến 3 tuổi. Nhưng vẫn tồn tại những trường hợp ngoại lệ. Khi hai trong số các lớp này mọc lên trên nhau, nó sẽ tạo thành một Fukurin đặc biệt mà bắt cứ ai nuôi coi đều mong muốn những chú koi của mình được sở hữu vẻ đẹp hiếm có này. Khi có hiện tượng Fukurin, lớp vảy hầu như bị che phủ bởi một lớp màu sắc có chiều sâu, từ chính lớp thịt phát triển bao phủ bề mặt vảy.

Fukurin là sự kết hợp hoàn hảo giữa da và vảy.

>> Xem ngay: Giá cá koi chuẩn nhập khẩu nhật bản tại Hà Nội

Độ bóng của Fukurin ở cá koi Nhật Bản sinh ra từ đâu?

Độ bóng đặc biệt của Fukurin được sản sinh bởi các tế bào trong da, giúp da có màu sắc tươi sáng. Nhờ các tế bào này, một lượng chất giúp cân bằng nội tiết tố và tuyến giáp được tạo ra. Sự cân bằng hóc-môn càng tốt thì độ bóng càng cao. Chỉ khi sự trao đổi chất của koi được tối ưu thì độ bóng của cá mới được hình thành.

Trên những chú koi mini, nếu một chú coi có khả năng trở thành Fukurin thì chúng ta sẽ thấy rõ các tinh thể trên vảy, tương tự như Ginrin. Người ta cho rằng bóng nằm trên vẩy của Fukurin thực chất là một dạng của Ginrin. Đôi khi, chúng được gọi là Ginrin Fukurin.

Fukurin này sẽ phát triển dần, cho đến khi các tế bào Fukurin tập hợp thành một nhóm trên các cạnh của vảy - đến lúc này chúng sẽ tạo độ bóng rất cao trên lớp da dày hơn bao quanh các vảy, được gọi là Fukurin.

Để hình thành hiện tượng Fukurin rõ ràng, thường phải mất khoảng 4 đến 5 năm. Hầu như chúng chỉ xuất hiện ở Koi trưởng thành bởi ở koi mini, các lớp da mọc ngoài vảy còn quá ít để có thể nhận biết được.

Độ bóng đặc biệt của Fukurin được sản sinh bởi các tế bào trong da, giúp da có màu sắc tươi sáng

>> Xem ngay: Cá Koi mua ở đâu chuẩn giống nhập khẩu và giá cả phải chăng nhất

Có bao nhiêu loại Fukurin trên cá koi Nhật Bản?

Hiện tượng Fukurin ở cá Koi Nhật Bản được chia làm 2 loại: loại 1 là loại mà vẩy hoàn toàn bị bao phủ bởi lớp da thịt, trong khi ở loại 2, da phát triển trên một phần trên các cạnh của vảy. Một Fukurin được xem là chất lượng khi chúng có độ bóng và màu sắc tươi sáng.

Thông thường Fukurin có màu sáng hơn và có chiều sâu hơn so với vảy. Nếu Fukurin xỉn màu và ít tươi sáng hơn vảy thì nguyên nhân chính thường là do cá Koi không được chăm sóc tốt, có thể chúng đang gặp một số vấn đề về sức khỏe và tinh thần.

Nhiều người tin rằng Fukurin rất kiếm thấy trên cá koi Nhật, nhất là đối với những giống Kohaku, Sanke, Showa. Fukurin thường được xem như một tiêu chí để đánh giá chất lượng koi, ví dụ như ở Matsuba hoặc tất cả các loại Ogon metallic, hiệu ứng Fukurin xuất hiện khẳng định điểm 10 cho chất lượng của những chú cá koi sở hữu những sắc màu đặc biệt này.

Hi vọng bài viết này đã phần nào giải đáp cho các bạn những bí ẩn về Fukirin trên cá Koi Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav