ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG VÀ CÁCH GỌI 18 LOẠI CÁ KOI NHẬT BẢN (P2)

Người Nhật chia cá Koi làm 18 loại cơ bản, trong đó việc phân loại chủ yếu dựa vào màu sắc trên cơ thể cá. Trong bài viết “Đặc điểm nhận dạng và cách gọi 18 loại cá Koi Nhật Bản (P1)”, bạn đọc đã biết được tên gọi của 8 loại đầu tiên. Trong bài viết này, Kanokoi Farm sẽ tiếp tục giới thiệu tên gọi và cách phân biệt 10 loại cá Koi Nhật Bản còn lại.

Xem thêm:

>> Đặc điểm nhận dạng và cách gọi 18 loại cá Koi Nhật Bản (P1)

>> 6 sự thật bất ngờ về cá Koi Nhật Bản

>> Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá Koi Nhật Bản đẹp

Cá Koi Goromo

Cá Koi Goromo

Cá Koi Goromo hay cá chép Koi Goromo có hoa văn khá giống với cá Koi Kohaku. Điểm khác biệt của hai giống cá này đó là Goromo có trên mình lớp hoa văn lưới trên thân nền màu trắng. Trên thực tế, Goromo là sự lai tạo giữa Kohaku và Asagi.

Một chú Goromo được cho là đẹp, đáng giá thường có da nền màu trắng tuyết hoặc trắng sữa. Thêm vào đó, những đốm đỏ có trên thân cá phải đậm và đồng đều. Ngoài ra, những chú cá Goromo có phần đầu càng sạch sẽ thì càng được ưa chuộng.

Cá Koi Kin/Ginrin

Cá Koi Kin/Ginrin là phân lớp nhỏ hơn của giống Sanke. Có ba loại Ginrin hiện nay đó là Ginrin Kohaku, Ginrin Sanke và Ginrin Showa.

Cá Koi Goshiki

Cá Koi Goshiki mang trên mình thân nền màu trắng, có lớp lưới dọc theo hai bên sống lưng màu xanh hoặc đen. Ở giữa các mắt lưới trên thân Goshiki, bạn có thể bắt gặp màu đỏ theo mảng khối hoặc đan xen liên tục.

Cá Koi Hikarimuji

Cá Koi Hikarimuji còn có tên gọi khác là Hikarimono. Đây là giống cá có lớp vảy lưới bao trùm toàn thân và chỉ mang một màu sắc duy nhất (đơn sắc). Các tone màu thường gặp ở Hikarimuji bao gồm vàng, đen, cam (hoặc đỏ), xanh.

Cá Koi Hikarimoyo

Hikarimojo có mang trên mình lớp vảy lưới toàn thân. Các mảng màu của Hikarimoyo thường không nhất quán, màu sáng bóng. Hikarimojo có thể có các màu chủ đạo như trăng – cam – đen, trắng – cam hoặc trắng – đỏ.

Cá Koi Hikariutsuri

Cá Koi Hikariutsuri là giống cá Koi kim loại đầu tiên được lai tạo từ giống cá Showa. Ba đại diện chính của giống cá này là Kin Showa, Kin Ki Utsri và Ginshiro.

Cá Koi Kawarimono

Kawarimono là giống cá phi kim loại. Màu sắc của giống cá này không cố định hay tuân theo bất kỳ quy luật nào của cá Koi truyền thống. Có lẽ đây chính là lý do mà người chơi cá Koi rất yêu thích dòng Kawarimono.

Cá Koi Doitsu

Doitsu Koi là giống cá Koi da trơn. Đặc điểm nhận dạng của dòng cá này là có hàng vảy rồng trên lưng. Cá biệt, một số con cá Koi Doitsu sẽ có hai hàng vảy rồng chạy dọc hai bên lưng. Màu sắc chủ yếu của giống cá này là trắng đỏ hoặc trắng đỏ đen.

Cá Koi Yamato Nishiki

Cá Koi Yamato Nishiki là kết quả của sự lai tạo giữa giống cá Sanke và Ogon. Yamato Nishiki có phần đầu trắng hơi xám, phần thân dưới có hàng vảy rồng (nhưng không sắc nét). Trên mình Yamato Nishiki có thể là mảng màu đỏ - đen liền kề hoặc xếp chồng lên nhau.

Cá Koi Kanoko

Kanoko Koi hay còn gọi là Jumbo Koi. Đây là những con cá lớn vượt trội trong đàn cá Koi bột, thường ăn thịt những con cá Koi khác nhỏ hơn trong đàn. Jumbo Koi có màu sắc không bắt mắt, khác thô. Thêm vào đó, hình dáng của Kanoko Koi cũng không đẹp và hấp dẫn như những dòng cá Koi khác. Bù lại, chúng lớn khá nhanh, sức sống và sinh trưởng mạnh mẽ nên vẫn có rất nhiều người yêu thích chúng.

Như vậy là cùng với việc khám phá “Đặc điểm nhận dạng và cách gọi 18 loại cá Koi Nhật Bản (P1)”, bạn đọc đã phần nào hiểu thêm về cá Koi Nhật Bản. Để sở hữu bất kỳ giống cá Koi chuẩn nhập khẩu Nhật Bản o hay có nhu cầu thiết kế, thi công hồ cá Koi đẹp, bạn chỉ cần liên hệ theo địa chỉ dưới đây, Kanokoi Farm sẽ đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bạn.

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav