Cá Koi Utsuri

Cá koi utsuri là một giống chép Nhật đẹp được lai tạo thành màu sắc trắng, vàng, đỏ kết hợp thêm các bệt màu đen. Koi utsuri được đặt tên theo màu sắc chủ đạo ngoài vệt màu đen của chúng.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi utsuri là một giống chép Nhật đẹp được lai tạo thành màu sắc trắng, vàng, đỏ kết hợp thêm các bệt màu đen. Koi utsuri được đặt tên theo màu sắc chủ đạo ngoài vệt màu đen của chúng.

Giới thiệu tổng quan về cá koi utsuri

Cá koi utsuri là giống cá đã có từ lâu, thời điểm xuất hiện của nó đến nay vẫn khó đưa ra chính xác. Một số người cho rằng koi utsuri bắt đầu xuất hiện vào năm 1925, nhưng cũng có những nhận định khác đưa ra mốc gần hơn.

Cá koi utsuri có ba màu là trắng đen, đỏ đen và vàng đen

Xem ngay: Các loại cây thủy sinh phù hợp với hồ cá koi trong nhà

Cá koi utsuri gồm hai màu, màu đen kết hợp với các màu sắc cơ bản của cá koi như đỏ, cam, trắng, vàng… Utsuri được phân loại và gọi tên theo màu sắc vốn có của chúng. Ví dụ cá koi shiro utsuri là sự kết hợp giữa hai màu trắng và đen, hi utsuri có màu đỏ đen và ki utsuri có màu vàng đen.
Cá koi shiro utsuri (trắng-đen) là loại phổ biến nhất của dòng koi utsuri, sau đó mới đến hi utsuri (đen-đỏ) và cuối cùng hiếm thấy nhất là ki utsuri (đen-vàng). Các chủ trại cá koi thường cho shiro utsuri tham gia koi show và đem đi đấu giá hơn hai màu sắc còn lại.
Dù là hiếm nhất tuy nhiên cá koi ki utsuri (đen-vàng) lại xuất hiện trước vào khoảng năm 1875, nó được gọi là “Korukihan”.

Mô tả chi tiết giống cá koi utsuri

Cá koi utsuri được lai tạo sao cho thân mình của chúng thường chỉ có hai màu, trong đó màu đen (sumi) chiếm tỷ lệ nhỏ hơn, tạo thành các bệt đen (vết đen) trên thân cá.
Hình dáng:
Tương tự cá chép đối với giống koi utsuri chuẩn, phần bụng tròn hơn cá chép. Phần xương tại vây có thể quan sát được.

Cá koi shiro utsuri chỉ có màu trắng với những bệt màu đen lớn trên lưng

Xem ngay: Những loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp cá koi mau lớn

Màu sắc:
Cá koi utsuri đặc biệt ở chỗ nó chỉ có hai màu giống như hokaku, tuy nhiên hai màu của nó không cố định là trắng và đỏ như hohaku. Koi utsuri có điểm đặc trưng là những bệt màu tạo thành vệt hoặc khoang màu lớn trên màu nền đen của chúng.
Tại phần đầu của cá koi utsuri luôn có những mảng hoặc vệt màu đen. Các mảng đen trên mình koi utsuri có thể là mảng lớn, chấm nhỏ hoặc vệt uốn lượn theo chiều ngang.

Cá koi hi utsuri màu đỏ đen hiếm hơn koi shiro utsuri

Vây:
Koi utsuri vây ngực, vây lưng, vây bánh lái và vây đuôi của chúng là sự hòa trộn giữa màu đen và màu sắc chính của cá. Quan sát hệ thống vây của koi utsuri có thể thấy mảng màu đen ở bên trong, viền bên ngoài là màu vàng, đỏ cam hoặc trắng. Các khoảng màu đen trên vây cá (Motoguro) tụ lại thành đám và xòe ra thành các sợi màu.
Râu và mắt:
Mắt của koi utsuri tròn, lớn và hai sợi râu của nó cũng dài và to hơn so với cá chép bình thường.

Cá koi ki utsuri màu vàng đen hiếm nhất trong dòng utsuri

Vẩy:
Cá koi utsuri có lớp vẩy đục, nhìn rõ được lớp vẩy phủ trên thân mình cá. Koi utsuri không phải là giống koi da trơn giống như koi Doitsu.

Đặc điểm phân biệt cá koi utsuri với các giống koi khác

Cá koi được chia thành nhiều loại, trong số đó có những dòng na ná giống nhau như Shiro Utsrui và một con Shiro Bekko thậm chí hao hao cả chép koi showa. Người chơi cá chép Nhật cần chú ý quan sát các đặc điểm sau để chọn đúng một con cá koi utsuri:
+ Shiro Utsuri có Motoguro – những bông đen xuất hiện ở gốc vây lưng.
+ Những bệt Sumi (màu đen) của Shiro Utsuri sẽ xuất hiện ở trên đầu, những bệt màu này được gọi là Hatchiware hoặc Menware. Koi Bekko sẽ có một cái đầu có màu trắng, không có bệt hay chấm đen.

Cá koi utsuri có hình dáng bên ngoài khá giống cá koi bekko

Xem ngay: Phương pháp diệt tảo gây hại và thay nước cho hồ cá koi

Bệt Sumi trên thân cá koi Shiro Utsuri thường là những bệt màu đen lớn xuất hiện từ dưới đường bên của chúng.  Cá koi Shiro Bekko không có màu nền màu đen mà chúng chỉ được điểm xuyết vệt đen trên màu nền khác.
+ Cả thân cá đều chỉ có 2 màu sắc là màu đen và màu trắng, nếu có thêm màu đỏ thì đó không còn là Shiro Utsuri mà là Showa.
Nhìn chung koi utsuri có thiết kế màu kết hợp hài hòa, sumi (bệt đen) trên vây ngực nổi bật rõ ràng, màu sắc phải tươi và thuần nhất (không có chấm màu li ti shimi). Koi utsuri có hai màu, màu nền là màu đen, nhiều hơn hai màu không phải cá koi utsuri.

Địa chỉ bán cá koi utsuri Nhật thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi utsuri thuần chủng các mảng màu đỏ, vàng hoặc trắng trên lưng chúng rất rõ nét, màu đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam, còn koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam).
Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi utsuri thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.
Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi utsuri thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.
Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav