Tìm hiểu về bể cá Koi trong nhà cho người mới bắt đầu nuôi

Thay vì sở hữu một hồ cá Koi rộng lớn với thiết kế kỳ công thì bể cá Koi trong nhà được khá nhiều người lựa chọn, nhất là những gia chủ có diện tích hạn chế. Để sở hữu một bể Koi trong nhà lý tưởng nhất, hãy cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan ngay sau đây!

Những lưu ý về nước bể cá Koi trong nhà

Bể cá Koi trong nhà

Xem ngay: Thi công bể cá Koi trong nhà như thế nào cho hợp lý?

Hiện nay hầu hết các bể cá đều sử dụng nước máy đã qua xử lý chất Clo và với bể cá Koi cũng vậy. Cách xử lý Clo khá đơn giản, chỉ cần cho nước máy vào các bồn chậu lớn để cho nước bốc hơi tự dong trong khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Để nhanh chóng hơn, chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn các công cụ chứa nước và kết hợp sử dụng máy sủi oxy. Hoặc nhanh nhất có thể tìm mua dung dịch khử clo trong nước máy để sử dụng. Chỉ cần cho dung dịch theo tỷ lệ 5 giọt/20 lít nước, sau 5 phút bạn đã có thể thả cá vào nước. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo nên dùng các cách tự nhiên, trừ trường hợp cần nước gấp quá mới dùng dung dịch khử clo.

Đối với nước giếng, chúng ta cần xử lý độ pH trong nước. Thông thường nước giếng sẽ có độ pH khoảng 4,5 với hàm lượng oxy thấp. Để nuôi cá Koi trong nước giếng, trước hết cần phải xử lý nước bằng cách chứa nước vào cá chậu bể kết hợp sử dụng máy sủi oxy để làm tăng độ pH cũng như hàm lượng oxy. Ngoài ra có thể thêm san hô vụn vào nước để tăng độ pH phù hợp với cá Koi.

Trường hợp với nước mưa cũng tương tự, nước mưa có độ pH cũng thấp nên cần phải xử lý để tăng độ pH. Vào mùa hè nóng nực, nước mưa sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả bởi nước mưa rất mát, kích thích cá tăng trưởng khỏe mạnh.

Những lưu ý về ánh sáng, nhiệt độ và oxy cho bể cá Koi trong nhà

Nhiệt độ bể cá Koi trong nhà

Cá Koi Nhật cũng như các loại cá cảnh khác, sống tốt nhất trong môi trường nước có nhiệt độ từ 26 – 28 độ C. Ở các tỉnh miền Bắc, mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá sẽ làm nhiệt độ trong bể thay đổi nên cần phải có nhiệt kế để đo thường xuyên và sử dụng các thiết bị như cây sưởi, đèn sưởi để đảm bảo nhiệt độ phù hợp, ổn định.

Ánh sáng

Hãy đặt bể cá Koi ở nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh xa các vị trí tối tăm vì rất dễ khiến cá phát bệnh. Với bể cá Koi trong nhà không thể thiếu các loại đèn chiêu sáng công suất nhỏ và sử dụng 8 tiếng/ngày.

Oxy

Bể cá Koi trong nhà cần bật oxy 24/24 để đảm bảo lượng oxy trong nước vừa đủ cho cá phát triển khỏe mạnh.

Lưu ý về thiết kế bể cá Koi trong nhà

Khi thiết kế bể cá Koi trong nhà, chúng ta cần phải lưu ý các vấn đề sau:

- Kích thước bể cá phải đủ rộng và thoáng để cá được cung cấp đủ oxy. Không nên mua quá nhiều cá thả vào bể vì sẽ làm bể thiết oxy và nhanh bẩn.

- Nếu bể cá Koi trong nhà chỉ là bể nhỏ thì không nên nuôi cá to vì không đủ điều kiện sống cho chúng. Thay vào đó hãy chọn cá Koi mini sẽ phù hợp hơn.

Cách thay nước bể cá Koi trong nhà

Bể cá Koi trong nhà sẽ nhanh bẩn hơn bể cá Koi ngoài trời nên cần được xử lý thay nước thường xuyên hơn. Cách thay nước như sau:

Thay nước bể cá Koi trong nhà

Xem ngay: Thi công bể cá Koi ngoài trời tạo ấn tượng cho khuôn viên sân vườn

- Hút nước cũ khoảng 30 – 50% bỏ đi rồi thêm nước mới vào từ từ, nhẹ nhàng. Không được thay mới nước hoàn toàn vì như thế sẽ khiến khá bị sốc do thay đổi đột ngột nhiệt độ và độ pH.

- Dọn sạch các cặn bã dưới đáy bể, thức ăn thừa bằng các dụng cụ như ống bơm nước nhựa bằng tay, ống nhưa xiphong…

Ngoài những lưu ý trên, hãy ghi nhớ thêm về cách thả cá vào bể. Khi mới mua cá về còn bọc trong bịch nước không nên thả cá vào bể vội vì cá sẽ rất dễ bị sốc nước. Hãy ngâm cả bịch nước vào trong bể khoảng 20 phút rồi mở miệng túi ra, múc một ít nước trong bể vào bịch nước đang chứa cá. Sau đó từ từ quay miệng túi xuống dưới và mở túi ra để cá bơi vào bể.

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng để giúp bạn tránh những tổn thương đến cá Koi khi thả cá vào bể. Để được tư vấn chi tiết về thiết kế bể cá Koi trong nhà, quý khách vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Tags : bể cá Koi ngoài trời, bể cá koi trong nhà, cá Koi Nhật
Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav