HƯỚNG DẪN CHỌN MUA CÁ KOI CHUẨN NHẬP KHẨU TỪ NHẬT BẢN

Cá Koi được xem là Quốc ngư của đất nước mặt trời mọc. Ngày nay, không chỉ người dân Nhật Bản mà rất nhiều nơi trên thế giới, những người yêu cá tìm đến cá Koi như một “thú chơi” không thể bỏ qua. Vậy dựa vào đâu để bạn có thể mua được đúng những chú cá Koi Nhật Bản thuần?

>>Xem thêm các bài viết liên quan:

5 điều cần lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng cá Koi: https://kanokoi.com/5-dieu-can-luu-y-trong-cham-soc-nuoi-duong-ca-koi

6 sự thật bất ngờ về cá Koi Nhật Bản: https://kanokoi.com/6-su-that-bat-ngo-ve-ca-koi-quoc-ngu-cua-nhat-ban

Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá Koi Nhật Bản đẹp: https://kanokoi.com/nhung-tieu-chuan-giup-lua-chon-ca-koi-nhat-ban-dep

Chọn đúng chủng loại cá Koi

Cá Koi được chia làm hai loại là cá Koi chuẩn và cá Koi bướm

Cá Koi được chia làm hai loại chính là cá Koi chuẩn và cá Koi bướm. Cá Koi chuẩn có hình dáng, đặc điểm tương tự như giống cá chép nguyên thuỷ, chỉ khác ở phần màu sắc. Cá Koi chuẩn thường được nuôi chủ yếu ở các ao nuôi.

Khác với cá Koi chuẩn, cá Koi bướm có vây và đuôi dài hơn, đường nét đẹp hơn. Khi bơi, phần đuôi và vây “vẽ nên” những đường uyển chuyển, mềm mại. Bởi thế, loại cá này ít được nuôi trong ao mà chủ yếu nuôi trong hồ hoặc bể kính.

Cá Koi bướm

Nếu bạn là người chơi cá Koi và đang có nhu cầu chọn mua cá Koi chuẩn nhập khẩu từ Nhật Bản thì nên chọn đúng những chú cá Koi bướm. Thực tế, giống cá này đã được các chuyên gia Nhật nhân giống từ năm 1980. Do vậy, việc tìm mua cá Koi bướm chuẩn không hề khó khăn như nhiều lời “đồn thổi”.

Để xác định cá Koi bướm có đúng “chuẩn Nhật” hay không, bạn chỉ cần nhìn vào vây và đuôi. Cá Koi bướm của Nhật có vây và đuôi dài, đôi khi có thể lên tới 2/3 chiều dài của thân, có một màu phủ kín đuôi. Ngược lại, cá Koi lai của các nước khác (trong đó có nước ta) thì vây và đuôi ngắn hơn, dọc sống lưng và đuôi có thể nhiều hơn một màu, màu sắc không sắc nét.

Màu sắc của cá Koi

Có 8 tiêu chuẩn về màu sắc cá Koi đã được người Nhật Bản xác lập. Đây được xem là những màu sắc chủ đạo, đặc trưng mà chỉ có ở cá chép Koi Nhật Bản mới có được. Bởi thế, việc quan sát màu sắc cá Koi là tiêu chí quan trọng để biết những chú cá bạn mua có đúng là cá Nhật hay là cá Koi lai của Trung Quốc, Việt Nam hoặc Pháp.

Cá Koi chuẩn Nhật thường có màu đỏ sậm như ớt chín

Màu đỏ: Chỉ có cá Koi chuẩn Nhật Bản mới có được màu đỏ chót như máu hoặc ớt chín. Tất cả những giống cá Koi lai của các nước khác chỉ có được màu đỏ cam hoặc cam. Đặc biệt, những chú cá Koi có thân trắng và vòng tròn đỏ trên đầu (giống như quốc kỳ Nhật) có giá rất cao và vô cùng được yêu thích.

Giống cá Koi có màu trắng và chấm đỏ được đặc biệt yêu thích bởi giống với Quốc kỳ Nhật

Màu trắng: Màu trắng của cá chép Koi Nhật thường trong, sắc độ trắng đậm. Ngược lại với những con cá Koi lai, nhất là cá Koi Việt thì chỉ ghi nhận được màu trắng đục, trắng sữa.

Các màu sắc khác: các màu sắc khác của cá Koi Nhật chuẩn đều rất sắc nét, rực rỡ. Quan sát cá từ trên xuống dọc theo sống lưng, bạn sẽ nhận thấy những mảng màu lớn và đều ở hai bên hông. Ngoài ra, các đường biên màu trên thân cá khá rõ ràng, không bị trộn lẫn.

Chọn mua từ nhà nhập khẩu trực tiếp

Ngoài hai yếu tố trên thì để chọn mua đúng cá Koi chuẩn Nhật, bạn cần phải tìm đến đúng nhà cung cấp cá Koi chuẩn Nhật. Địa chỉ này không chỉ giúp bạn có được những chú cá Koi thuần chủng mà còn có thể hỗn trợ bạn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng khoẻ mạnh đàn cá Koi.

Một hồ cá Koi đẹp tại Nhật Bản

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên, Kanokoi Farm tự hào là nhà cung cấp cá Koi chuẩn Nhật, cá Koi đẹp – độc cho những tín đồ cá Koi. Tại Kanokoi Farm, bạn không chỉ tìm được những chú cá Koi thuần chủng ưng ý nhất mà còn được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới quá trình nuôi – chăm – chơi cá.

Bên cạnh đó, Kanokoi Farm còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công hồ cá Koi đẹp. Tại Kanokoi Farm, bạn sẽ tìm thấy những mẫu hồ cá Koi ưng ý nhất hoặc đơn giản hơn là bất cứ kiểu hồ nào theo sở thích riêng của bạn. Hãy liên hệ ngay với Kanokoi Farm để sở hữu cho riêng bạn những chú cá Koi đẹp – độc – chất cùng hồ cá/bể cá ấn tượng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav