Cá Koi Bekko

Cá koi bekko thuộc nhóm koi có vẩy đục, trên thân cá là bản giao hưởng màu sắc giữa màu đỏ, vàng, trắng. Có rất nhiều người nhầm lẫn cá koi bekko với cá koi utsuri vì chúng đều sở hữu những chấm đen điểm xuyết trên mình.

  • Sản phẩm
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách sản phẩm

Chính sách đang được cập nhật.
Mô tả

Cá koi bekko thuộc nhóm koi có vẩy đục, trên thân cá là bản giao hưởng màu sắc giữa màu đỏ, vàng, trắng. Có rất nhiều người nhầm lẫn cá koi bekko với cá koi utsuri vì chúng đều sở hữu những chấm đen điểm xuyết trên mình.

Mô tả chi tiết về giống cá koi bekko

Dòng koi bekko là một giống cá chép Nhật có hình dáng bên ngoài hao hao giống như cá koi utsuri. Koi bekko có vẩy đục, không có ánh kim và là dòng koi kết hợp ba màu cơ bản là đỏ, vàng và trắng với những bệt đen sumi.

Cá koi bekko có ba màu trắng, đỏ và vàng tương tự koi utsuri

Xem ngay: Những loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp cá koi mau lớn

Cá koi bekko mang những đặc điểm của cá chép là mắt to, mình tròn, quan sát được phần mũi và sợi râu dưới miệng cá. Tuy nhiên cá koi phần vai và bụng có xu hướng tròn trịa hơn so với cá chép thường và râu của chúng cũng to và dài hơn.

Bộ vây của cá koi bekko xuất hiện chấm nhỏ màu đen (sumi), chiếm tỷ lệ màu nhỏ (khoảng dưới 10 %) so với màu nền toàn thân của cá. Đồng thời cũng có thể nhìn được xương vây của cá koi bekko mà không cần quan sát kĩ.

Phần đầu của koi bekko thường không có chấm đen (sumi), các chấm đen này chủ yếu phân bố đều trên lưng của cá. Phần bụng dưới của bekko không có chấm đen.

Tổng thể cá koi bekko có màu sắc khá bắt mắt, các đốm đen (sumi) xuất hiện ngẫu nhiên trên lưng cá và lan ra đường biên thân cá.

Có bao nhiêu loại cá koi bekko?

Dựa theo màu sắc thì koi bekko phân thành ba loại nhỏ nữa, đó là Shiro Bekko, Aka Bekko và Ki Bekko. Ba loại cá koi bekko trên tương ứng với ba màu trắng, đỏ và đen.

Cá koi shiro bekko giống như một chú bò sữa biết bơi

Xem ngay: Lí do cá koi Nhật Bản có giá lên tới cả tỷ đồng một con

Cá koi shiro bekko không chỉ đẹp mà còn khá ngộ nghĩnh, màu trắng tinh trên mình chúng kết hợp với các đốm đen sumi khiến chúng trông giống những con bò sữa biết bơi. Koi shiro bekko là phổ biến nhất trong dòng bekko và chiếm phần lớn số lượng những con cá koi bekko được nuôi hiện nay.

Cá koi aka bekko với sắc đỏ rực rỡ kết hợp chấm đen trên lưng

Tiếp đến cá koi aka bekko với màu nền là màu đỏ, các chấm đen sumi phân bố từ mặt lưng đến hết đường biên thân cá. Một điểm thú vị là các vây của aka bekko có cả ba màu đỏ, trắng và đen, trong khi shiro bekko chỉ có hai màu đen và trắng. Loại koi aka bekko hiếm hơn so với shiro bekko.

Cá koi ki bekko màu vàng là loại hiếm nhất trong dòng koi bekko

Loại cá koi bekko cuối cùng, ít thấy nhất có tên gọi ki bekko, là sự kết hợp của màu nền vàng và các chấm đen. Vây của ki bekko giống như vây của shiro bekko, chỉ có màu vàng điểm thêm sumi màu đen, không có màu trắng hay đỏ xen lẫn.

Cách phân biệt cá koi bekko với cá koi utsuri

Nếu nhìn sơ qua hai con cá koi đến từ giống bekko với utsuri, người mới chơi koi khó có thể phân biệt được ngay. Sự giống nhau giữa bekko với utsuri tương tự như với cá koi sanke và showa.

Có thể phân biệt được bekko với utsuri khi quan sát kĩ những mảng màu đen (sumi) trên lưng và đầu của chúng. Khi quan sát phần đầu thì bekko chỉ thuần màu trắng, còn đầu của cá koi utsuri có xuất hiện bệt màu đen.

Cá koi bekko khác koi utsuri ở chỗ đầu chúng không có bệt đen sumi

Xem ngay: 5 lý do nên sở hữu ngay một chú cá koi trong nhà

Tương tự những mảng sumi trên lưng của bekko nhỏ hơn, phân tán hơn so với cá koi utsuri. Có thể hiểu đơn giản là cá koi utsuri nhiều màu đen hơn, với koi utsuri thì màu nền của chúng là màu đen chứ không phải màu đỏ, trắng, vàng như bekko. Người sành cá chép Nhật thường ví von Bekko là Sanke (nền trắng) cũng như Utsuri là Showa (nền đen).

Quan sát phần vây của cá koi bekko cũng có thể thấy màu nền của cá chiếm tỷ lệ lớn hơn so với sumi (màu đen). Cá koi utsuri thì ngược lại, vây của chúng chủ yếu là màu đen (50 – 60 % diện tích vây), chỉ có viền ngoài vây là màu sắc khác.

Địa chỉ bán cá koi bekko Nhật thuần chủng ở đâu?

Vì cá koi thuộc giống cá chép nên chúng tương đối dễ lai tạo. Tuy nhiên koi lai có một đặc điểm khác với koi Nhật thuần chủng, đó là ở màu sắc. Koi bekko thuần chủng những chấm đen sumi trên lưng chúng rất rõ nét, màu đỏ máu/đỏ ớt /đỏ cam hoặc màu vàng, màu trắng không bị lẫn lộn bởi các đốm màu nhỏ. Cá koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam). Ngoài ra koi bekko của Nhật thường có phần đầu sạch, không xuất hiện điểm đen sumi.

Koi lai thường có giá rẻ hơn nhiều so với koi thuần chủng, đơn giản vì màu sắc của chúng không đạt chuẩn. Đối với cá thể chép koi bekko thuần chủng chất lượng, màu của chúng phải rõ thành từng mảng, không được nhạt cũng như loang lổ, thiếu sắc nét.

Người mua không tinh ý phân biệt rất có thể sẽ mua phải cá koi lai với mức giá cao của cá koi bekko thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật không đạt chuẩn thì cần phải tham khảo kĩ, tìm mua tại những địa chỉ chuyên cung cấp cá koi uy tín.

Những địa chỉ bán cá koi Nhật thuần chủng như Kanokoi farm thường tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: kanokoifarm1986@gmail.com

Website: https://kanokoi.com/

 

Messenger KanoKoi Messenger KanoKoi 0976735588
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav